M
09:43 | 13/03/2019

Trường mầm non Tế Thắng (Thanh Hóa)

Mong được hỗ trợ đồ dùng học tập cho trẻ

(LĐTĐ) Nằm trên địa bàn xã Tế Thắng - một xã nông thôn mới thuộc vùng I của huyện Nông Cống (Thanh Hóa), cơ sở vật chất còn khiêm tốn, song trường mầm non Tế Thắng đã đạt danh hiệu lá cờ đầu của ngành. Để các con có một môi trường học tập tốt hơn, Ban giám hiệu trường mầm non Tế Thắng mong được chính quyền, các tổ chức hỗ trợ thêm về cơ sở vật chất, như thiết bị học tập, trang trí cảnh quan trường lớp.

mong duoc ho tro do dung hoc tap cho tre Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô: Xứng đáng lá cờ đầu
mong duoc ho tro do dung hoc tap cho tre Hà Nội lá cờ đầu làm theo lời Bác
mong duoc ho tro do dung hoc tap cho tre
Trường mầm non Tế Thắng còn khá khiêm tốn về cơ sở vật chất

Theo cô giáo Đào Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường mần non Tế Thắng, trường có 10 nhóm lớp. Trong đó nhà trẻ 2 nhóm, mẫu giáo 8 nhóm lớp với tổng số 293 trẻ. Các bé được nuôi dưỡng, giáo dục bởi đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, kinh nghiệm trong nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm và hết mực yêu trẻ.

Chúng tôi đến thăm trường vào đúng giờ các bé ăn trưa và chứng kiến bé nào cũng hào hứng ăn hết suất ăn của mình. Theo cô Hoa nhà trường luôn huy động các nguồn lực để duy trì, nâng cao tỷ lệ trẻ ăn bán trú và chất lượng bữa ăn bán trú. Nhà trường quản lý chặt chẽ chất lượng bữa ăn của trẻ. Trong đó nhà trường xây dựng chế độ ăn cân đối, đa dạng, hợp lý, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị theo quy định.

Nhân viên kế toán phối hợp chịu trách nhiệm việc sử dụng phần mềm quản lý dinh dưỡng để hỗ trợ công tác xây dựng thực đơn và tính khẩu phần ăn cho trẻ theo quy định, đảm bảo cơ cấu dinh dưỡng phù hợp với nhóm tuổi và điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Nhà trường cũng kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn.

mong duoc ho tro do dung hoc tap cho tre
Sân trường rộng và rất cần thêm nhiều đồ chơi ngoài trời

Chính vì vậy nhiều năm qua nhà trường không để một bé nào bị ngộ độc thức ăn, các bé luôn ăn hết khẩu phần ăn và phát triển tốt. 100% các bé đến trường được kiểm tra sức khỏe và theo dõi sự phát triển bằng biểu đồ tăng trưởng.

Xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ chốt quyết định giáo dục, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng chính trị cho giáo viên, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong quá trình giảng dạy, các cô luôn đổi mới, cập nhật liên tục chương trình dạy học để các con không bị nhàm chán. Đặc biệt nhà trường chú trọng đẩy mạnh công nghệ thông tin vào giáo dục và chăm sóc trẻ,. Tuy nhiên do trường còn nhiều khó khăn nên hiện chỉ có 5 lớp có máy tính phục vụ giảng dạy. “Nhà trường mong muốn được trang bị thêm 5 máy tính kết nối với máy chiếu giúp trẻ phát huy tính tích cực chủ động trong học tập, tuy nhiên kính phí hạn hẹp nên chưa thực hiện được” cô Đào Thị Hoa chia sẻ.

mong duoc ho tro do dung hoc tap cho tre
Cô trò trường MN Tế Thắng mong muốn có những tổ chức giúp đỡ trang bị thêm đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời cho các em

Cũng vì còn nhiều khó khăn nên nhà trường phát động phong trào “sáng kiến kinh nghiệm - đồ dùng dạy học”, và thu hút 100% giao viên tham gia. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm và đồ dùng đồ chơi dạy học của trường đạt được giải cao trong Hội thi sáng tạo của huyện. Cũng chính vì nỗ lực trong việc tìm tòi sáng tạo và có nhiều đồ dùng để giúp học sinh tham gia vào học tập, trải nghiệm nên chất lượng của trường mầm non Tế Thắng trong thời gian qua rất tốt.

Nhìn sân trường rộng, sạch sẽ thoáng mát nhưng đồ chơi cho trẻ còn khiêm tốn, cô Đào Thị Hoa mong muốn có những tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ trang bị thêm đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời cho các em; Đồng thời trang trí thêm các bích họa trong lớp cũng như trên tường cổng trưởng để ngôi trường vốn được xây dựng từ lâu sẽ được khoác một chiếc áo mới, các em sẽ có môi trường học tập hoàn thiện hơn và mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chia tay cô trò trường mần non Tế Thắng chúng tôi mong những mong ước chính đáng, giảm dị của cô trò nơi đây sớm trở thành hiện thực.

Trần Vũ

Nguồn :