Mỗi nhân viên y tế coi việc thực hiện ATVSLĐ là mệnh lệnh bản thân

(LĐTĐ) Sáng nay (10/5), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); Hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị.
moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than LĐLĐ quận Hà Đông phát động Tháng Công nhân năm 2019
moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than Khởi tranh giải bóng đá CNVCLĐ thị xã Sơn Tây lần thứ Nhất
moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than Phát động Tháng Công nhân và biểu dương Công nhân giỏi năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Ngày 28/7/1929 tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình đấu tranh phát triển của phong trào công nhân Việt Nam và là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng cộng sản Việt Nam. 90 năm qua, tổ chức công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp, xây dựng và phát triển đất nước.

moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Hội nghị.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp của các cấp ngành và nỗ lực ra sức thi đua trong lao động, học tập và công tác; tận tụy, sáng tạo không ngừng đổi mới toàn diện, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn và đã giành được những thành tựu quan trọng, ngày càng khẳng định ngành Y tế Thủ đô là Trung tâm y tế lớn của cả nước.

Không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, ngành Y tế Thủ đô trong những năm qua cũng đã chủ động triển khai phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước và đạt hiệu quả thực chất.

Tiêu biểu như các phong trào: “Người tốt việc tốt”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", nhất là những phong trào mang tính chất đặc thù của nghề có ý nghĩa thiết thực, được đông đảo đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng tham gia như "Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than
Lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam và lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt, trong những năm qua, việc tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân và tháng về ATVSLĐ luôn được các cấp công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Các nhiệm vụ “Xanh – sach – đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ” đã được các đơn vị quan tâm, hưởng ứng tích cực và ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân làm tốt công tác ATVSLĐ và đã được Bộ Y tế, UBND Thành phố khen thưởng.

Hàng năm, Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” đã được công đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội cùng chung tay có những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong Tháng công nhân năm 2019, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đề nghị Công đoàn cơ sở (CĐCS) tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chuyên môn đồng cấp tiếp tục tổ chức thực hiện tốt những hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động.

moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Trọng tâm là các CĐCS phải vận động toàn thể cán bộ, CNVCLĐ gương mẫu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp, thực hiện có hiệu quả “Mỗi Công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên”, “Quyền lợi đảm bảo – phúc lợi tốt hơn” và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Các CĐCS cần tổ chức tốt Hội nghị CBCC, Hội nghị Người lao động, Hội nghị đối thoại nơi làm việc, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động ngay tại cơ sở, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động cũng như tổ chức tốt Tháng hành động về ATVSLĐ thông qua việc phối hợp, rà soát, bổ sung nội quy, quy trình, biện pháp làm việc an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tổ chức tập huấn, tuyên truyền về ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”.

Bên cạnh đó, các CĐCS cần đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh…

moi nhan vien y te coi viec thuc hien atvsld la menh lenh ban than
Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ TP Tạ Văn Dưỡng và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao trợ cấp cho CNVCLĐ

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành Phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến biểu dương những hoạt động mà Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu, trong đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cần tiếp tục phối hợp với CĐCS làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động thông qua việc phối hợp với các ban chuyên môn để tiến hành thường xuyên kiểm tra, thanh tra và thi hành các quy định về pháp luật, Luật Viên chức, chính sách đối với cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh: Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì vậy đề nghị Công đoàn Ngành và các CĐCS thuộc Ngành cần phối hợp với chính quyền để tổ chức phát động thi đua cao điểm, hướng tới thực hiện 50 năm thực hiện di chúc của Bác, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nòng cốt ở Ngành Y tế là “lao động sáng tạo, lao động an toàn, lao động có kỷ cương. Và xây dựng tấm gương người thầy thuốc “lương y như từ mẫu”.

Đối với lĩnh vực ATVSLĐ, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Ngành Y tế là một ngành đặc thù, cường độ lao động cao, nhân viên y tế thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh, môi trường độc hại… nên nguy cơ phơi nhiễm, lây nhiễm bệnh tật cao. Bởi vậy vấn đề đảm bảo ATVSLĐ cho cán bộ, CNVCLĐ trong ngành càng cần được quan tâm và chú trọng hơn.

Để thực hiện tốt việc hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ trong ngành, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn Ngành tiếp tục phối hợp với lãnh đạo các đơn vị cơ sở y tế thực hiện ký cam kết không để xảy ra mất ATVSLĐ, điều quan trọng là phải tuyên truyền hiệu quả để mỗi nhân viên y tế coi việc thực hiện ATVSLĐ là mệnh lệnh bản thân, có như vậy thì vấn đề ATVSLĐ mới được thực hiện đồng bộ và hiệu quả.

Tại Hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội đã tiến hành trao trợ cấp cho nhiều đoàn viên công đoàn Ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Bài và ảnh: Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền ...
Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả ...
Nâng hiệu quả công tác xuất khẩu lao động

Nâng hiệu quả công tác xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Những năm gần đây, công tác đưa người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và ...
Nắm vững thông tin thị trường, xuất khẩu mới có cơ khởi sắc

Nắm vững thông tin thị trường, xuất khẩu mới có cơ khởi sắc

Các doanh nghiệp luôn có nhu cấu cập nhật các thông tin về chiến lược, yêu cầu mới của thị trường xuất khẩu thông qua việc kết nối với các ...
Đức đàm phán với EC tìm cách hoàn thuế phụ phí khí đốt cho dân

Đức đàm phán với EC tìm cách hoàn thuế phụ phí khí đốt cho dân

Theo Thủ tướng Scholz, Chính phủ Đức đang xem xét một gói cứu trợ khác nhằm hỗ trợ người tiêu dùng Đức, không để người dân phải trả chi phí ...
Lựa chọn và đào tạo nhân tài!

Lựa chọn và đào tạo nhân tài!

(LĐTĐ) Cách đây hơn 500 năm, (Thân Nhân Trung (1418 - 1499) từng nói câu kinh điển: “Hiền tài là nguyên khí của một quốc gia. Nếu nguyên khí thịnh thì ...
NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

NSND Trung Hiếu: Đích đến của nền công nghiệp văn hoá chính là khán giả

(LĐTĐ) Nêu ví dụ một số tác phẩm điện ảnh, sân khấu của các nước trên thế giới đã khiến vô vàn khán giả trầm trồ kinh ngạc về chất lượng ...

Tin khác

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

Đồng hành cùng người lao động vì mục tiêu chung

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội luôn phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng thời, tổ chức Công đoàn còn thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

Khẳng định điểm tựa vững chắc của đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, vì đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả nhiều hoạt động để chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua đó, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Chú trọng tổ chức đối thoại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Xác định công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân luôn nỗ lực chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô

(LĐTĐ) Chiều 17/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.
Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 17/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thảo luận về hoạt động của các chương trình, tổ chức tài chính vi mô

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thảo luận về hoạt động của các chương trình, tổ chức tài chính vi mô

(LĐTĐ) Sáng nay (17/8), Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 29 khóa XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang.
Nghiệm thu đề tài “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”

Nghiệm thu đề tài “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”

(LĐTĐ) Chiều 16/8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Tổng Liên đoàn “Đổi mới công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn thông qua mạng xã hội”. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì Hội đồng nghiệm thu.
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn chủ chốt cấp trên trực tiếp cơ sở

Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn chủ chốt cấp trên trực tiếp cơ sở

(LĐTĐ) Sáng nay (16/8), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn, cập nhập kiến thức công tác công đoàn dành cho cán bộ công đoàn chủ chốt cấp trên trực tiếp cơ sở. Dự và làm giảng viên cho lớp tập huấn có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

Đoàn đại biểu cấp cao LHCĐ thành phố Viêng Chăn thăm, làm việc với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Chiều 15/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Đao Phet Aroune - Thành ủy viên, Chủ tịch LHCĐ thành phố Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm.
Đoàn kết, sáng tạo xây dựng Chi bộ báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Đoàn kết, sáng tạo xây dựng Chi bộ báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Hôm nay, 15/8/2022, Chi bộ báo Lao động Thủ đô long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các quần chúng cảm tình Đảng của báo Lao động Thủ đô. Đặc biệt, dự Đại hội có đầy đủ 20 đảng viên Chi bộ báo Lao động Thủ đô được Đại hội triệu tập.
Xem thêm
Phiên bản di động