M
23/06/2020 16:34

Mở nhiều đường bay mới đến “thủ phủ” miền Tây Nam bộ

(LĐTĐ) Nhằm góp phần kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19 đồng thời thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ – “thủ phủ” của miền Tây Nam bộ, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã mở thêm nhiều đường bay mới giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt.

Vietnam Airlines khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các địa phương
Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đồng loạt mở thêm nhiều đường bay nội địa mới
Bamboo Airways khai trương liên tiếp 3 đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản trước thềm nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Theo đó, ngày 22/6, Vietnam Airlines đã đưa vào khai thác 3 đường bay mới kết nối Cần Thơ với Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột. Với sự bổ sung 3 đường bay này, dự kiến mỗi tuần Vietnam Airlines Group sẽ khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

4438 anh 7
Các đại biểu cắt băng tại lễ công bố 4 đường bay mới kết nối đến Cần Thơ do Vietnam Airlines khai thác. (Ảnh: Thanh Cường)

Từ ngày 2/7, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa Cần Thơ và “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, nâng tổng số chuyến bay đến và đi từ Cần Thơ do Vietnam Airlines Group thực hiện là 55 chuyến khứ hồi/tuần.

Ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Thông qua các đường bay này, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành khác có đường bay kết nối đến, đặc biệt trong bối cảnh cả đất nước đang chung sức tái phát triển nền du lịch, kinh tế trong thời kỳ bình thường mới”.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển đánh giá: “Việc Vietnam Airlines khai trương các đường bay nội địa kết nối thành phố Cần Thơ đến các thành phố khác trong cả nước là hoạt động rất thiết thực nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

Chỉ trong vòng hai tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước. Dự kiến trong tháng 7, Hãng sẽ mở thêm 5 đường bay mới, nâng tổng số đường bay nội địa lên 55 đường. Lượt khách vận chuyển nội địa trong tháng 6 và tháng 7 của Vietnam Airlines được dự báo lần lượt đạt 1,3 triệu và 1,6 triệu.

Mai Quý

Nguồn :