M
20/05/2021 13:39

Minh Châu sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”

(LĐTĐ) Xã Minh Châu, huyện Ba Vì - xã duy nhất của Hà Nội được coi là “xã đảo” bởi địa thế nằm gọn trong bãi bồi giữa sông Hồng có diện tích 5,6km2 với 6.500 nhân khẩu. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã cơ bản đã hoàn tất.

Hà Nội tưng bừng “Ngày hội non sông” Hà Nội: Xây dựng các phương án cụ thể đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công Hà Nội: Chuẩn bị các điều kiện chu đáo cho cử tri đi bầu cử
Minh Châu sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Minh Châu đã cơ bản hoàn thành. (Ảnh: P.C)

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến rất gần, trong những ngày này, khắp mọi nơi trên địa bàn Thành phố, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, người dân háo hức mong chờ để bầu ra những đại biểu ưu tú nhất. Tại xã Minh Châu, không khí chào đón ngày bầu cử cũng rất tưng bừng; pa-nô, áp phích, băng rôn, cờ hoa,… được trang trí từ khu vực trung tâm của xã đến khắp các thôn, xóm.

Theo ghi nhận thực tế trong ngày 19/5, tại Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Minh Châu, các công tác chuẩn bị theo quy định, những phương án bầu cử tốt nhất vừa đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công vừa phòng, chống dịch Covid-19 đã được chính quyền địa phương tiến hành khẩn trương, chu đáo.

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu Nguyễn Bá Hoà cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã cơ bản đã hoàn tất. Các phương án bầu cử đã được xã tuyên truyền đến các đơn vị đầy đủ. Những lá phiếu cử tri cũng đã được phát đến tận tay nhân dân trong xã.

Ông Nguyễn Bá Hòa cũng cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa phương đã triển khai đến từng Tổ Covid cộng đồng khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng, Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì.

Minh Châu sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Cử tri xã Minh Châu đến xem thông tin về những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: P.C)

Toàn xã Minh Châu có 7 điểm bầu cử, mỗi điểm bầu cử có khoảng 500 - 600 cử tri đến bầu cử. Về phương án phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại, Đảng ủy xã đã chỉ đạo Trạm Y tế xã bố trí mỗi điểm bầu cử có từ một đến hai nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn các cử tri thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Cử tri đến các khu vực bầu cử đều được phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn và đo thân nhiệt. Dự kiến, trong chiều 22/5, tại 7 điểm bầu cử sẽ được phun khử khuẩn để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5.

Ông Hoàng Văn Lưu, trưởng thôn Chu Chàng, xã Minh Châu cho hay, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn một số hạng mục nhỏ cơ sở chưa trang trí vì sợ mưa bão, không đảm bảo an toàn cho trang thiết bị. Hiện tại, công tác phát thông tin đại biểu và thẻ cử tri cho nhân dân đã hoàn thành.

“Tôi mong những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 làm hết sức mình cùng Đảng và Nhà nước chăm lo cho đời sống của nhân dân ngày càng phát triển, tốt đẹp hơn”, ông Lưu bày tỏ.

Ông Nguyễn Minh Châu, một cử tri xã Minh Châu cho biết: “Chúng tôi cùng hòa vào niềm vui của cử tri cả nước, mong chờ đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để được thực hiện quyền công dân, cầm lá phiếu của mình bầu đại biểu xứng tầm vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi cũng mong các đại biểu trúng cử sẽ là cầu nối liền giữa Nhà nước và Nhân dân để phản ánh các tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến từng cấp”, ông Châu nói.

Phúc Chương

Nguồn :