M
27/05/2020 14:52

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:

Miễn phí vé vào cửa cho trẻ em khuyết tật dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5.

mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip quoc te thieu nhi Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam miễn phí vé vào cửa ngày 17/5 nhân ngày Quốc tế Bảo tàng
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip quoc te thieu nhi 5 địa điểm vui chơi ở Hà Nội trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip quoc te thieu nhi Miễn phí vé vào cửa cho cựu chiến binh dịp 30/4, 1/5

Với hoạt động trải nghiệm, chơi trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật trong dịp này.

mien phi ve vao cua cho tre em khuyet tat dip quoc te thieu nhi
Các bạn nhỏ được hướng dẫn làm đồ chơi bằng lá.

Đến với chương trình "Khám phá Đông Nam Á", các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật.

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi trí tuệ và khéo léo như ô ăn quan, sang sông, chơi chuyền, năm viên sỏi, những quả trứng quạ.

Các bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được thu hút vào hoạt động làm đồ chơi bằng lá tạo ra các con vật ngộ nghĩnh như châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong chuyện cổ tích và hoạt hình.

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế thiếu nhi 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa Cánh diều- nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á.

Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này các em nhỏ được khuyến kích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ sau những ngày học tập mệt mài do nghỉ chống dịch bệnh Covid-19.

Phương Bùi

Nguồn :