M
30/06/2020 12:47

Masan High-Tech Materials hướng tới mục tiêu thay đổi thị trường vật liệu công nghệ cao toàn cầu

Ngày 29/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials, một trong những nhà sản xuất khoáng sản và hóa chất công nghiệp tích hợp lớn nhất Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020.  

Đại sứ New Zealand quảng bá Lễ hội trái cây tại VinMart
Masan và Vingroup một phép cộng đẹp của doanh nghiệp Việt
4033 ong craig bradshaw cong ty cy phyn masan high tech material
Ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc MSR

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả kinh doanh nổi bật của Công ty cùng mục tiêu lớn vươn ra Toàn cầu. Thương vụ mua lại nền tảng kinh doanh Vonfam của Tập đoàn H.C Starck sẽ mang lại cho Công ty các trung tâm sản xuất tiên tiến ở mỗi khu vực thị trường trọng yếu như NAFTA, EU và APAC với các cơ sở sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc; một nền tảng công nghệ tái chế đẳng cấp thế giới, vừa có thể mở rộng và nhân rộng ra mọi địa điểm cơ sở kinh doanh.

Hiện nay, với việc kết hợp giữa dòng sản phẩm hiện có và sản phẩm mở rộng, Công ty có thể tạo vị thế vững vàng do có lợi nhuận kinh doanh từ nhu cầu ngày càng tăng trong tương lai với các dòng sản phẩm của mình như các vật liệu công nghệ cao dùng để hỗ trợ những tiến bộ công nghệ; đáp ứng các nhu cầu cơ sở hạ tầng công nghiệp về sự đô thị hóa nhanh chóng tại nhiều nước đang phát triển; và phục vụ các chương trình nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng tại các nước phát triển.

4030 yyi hyi cy yong msr
Đại hội cổ đông MSR

Bên cạnh đó, hiệu quả tài chính năm 2019, doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 4.706 tỷ đồng, giảm 31% so với năm 2018, phản ánh môi trường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách trong năm 2019. Nhu cầu toàn cầu suy yếu, khối lượng sản xuất sụt giảm cùng với ảnh hưởng lớn bởi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc đã khiến giá các hàng hóa của công ty giảm xuống trong suốt năm qua. Sản phẩm Vonfam và Bismut còn chịu tác động bởi việc bán một lượng lớn hàng dự trữ của sàn giao dịch Fanya tại Trung Quốc trong tháng 9 năm 2019. Giá trung bình trong năm của các sản phẩm Vonfram, Florit, Đồng và Bismut bị giảm xuống lần lượt là 22%, 3%, 8% và 32%.

4046 ty hyp syn xuythcstarck y yyc
Tổ hợp Sản xuất H.C.Starck ở Đức

Sản xuất ổn định với mức chi thấp nhất. Công ty duy trì lượng cấp liệu đầu vào Nhà máy chế biến Núi Pháo ở mức 3,78 triệu tấn, giảm 2,8% so với kỷ lục đạt được năm 2018 là 3,89 triệu tấn. Để bù đắp lại một phần tác động của việc giá thành và sản lượng sụt giảm, Công ty đã tập trung vào việc kiểm soát chi phí, nên đã cắt giảm được 12% chi phí tiền mặt, tương đương khoảng 14 triệu USD, so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2019, Công ty đã dàn xếp xong vụ kiện kéo dài với Jacobs E&C Australia Pty Ltd.

4049 ty hyp syn xuythcstarck y sarnia canada
Tổ hợp Sản xuất H.C.Starck ở Sarnia Canada

Năm 2020, công ty nhận thấy đây có thể là một năm có nhiều khó khăn phía trước. Vào thời điểm diễn ra Đại hội này, thế giới đang phải trải qua đại dịch Covid-19 toàn cầu. Đây sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với chính phủ các nước, các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân. Với mục tiêu hướng tới tương lai, Masan High-Tech Materials đã chuẩn bị sẵn và ban hành các kế hoạch về tính liên tục kinh doanh, từ đó giúp củng cố năng lực để dẫn dắt Công ty vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu này.

4042 ty hyp syn xuythcstarck hiyn yyi cya msr
Tổ hợp Sản xuất H.C.Starck hiện đại của MSR

Masan High-Tech Materials (trước đây là Masan Resources), là một nhà cung cấp hàng đầu các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismut. Masan High-Tech Materials hiện đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim hàng đầu thế giới tại miền Bắc Việt Nam. Tầm nhìn của Masan High-Tech Materials là nhằm chứng tỏ với thế giới rằng một công ty Việt Nam có thể dẫn dắt sự thay đổi của thị trường vật liệu công nghệ cao toàn cầu.

PV

Nguồn :