M
21:59 | 10/09/2019

Mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt từ 16/9

(LĐTĐ) Mạng xã hội Lotus được phát triển bởi Công ty Cổ phần VCCorp - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ số và nội dung số, sẽ chính thức ra mắt từ 16/9.

mang xa hoi lotus se chinh thuc ra mat tu 169 Tràn lan thông tin giả trên mạng xã hội: Cần nâng cao ý thức của người dân
mang xa hoi lotus se chinh thuc ra mat tu 169 Sức lan tỏa của văn hóa đọc trước “cơn sóng” mạng xã hội
mang xa hoi lotus se chinh thuc ra mat tu 169 Góp phần làm lành mạnh mạng xã hội

Với phương châm "nội dung là vua", ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp cho hay, Lotus sinh ra không phải để thắng mạng xã hội nào, cũng không chọn thị trường ngách, mà sẽ đi vào thị trường phổ quát, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các lớp người dùng khác nhau.

mang xa hoi lotus se chinh thuc ra mat tu 169
Bản thử nghiệm của mạng xã hội Lotus sẽ được ra mắt từ ngày 16/9 tới đây.

Theo ông Tân, các mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay còn chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc, các nội dung "kén khách" chưa có đất sống.

Lotus sẽ khắc phục các nhược điểm này, với gần 50 format đa dạng (video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách) hướng tới các đối tượng khác nhau, từ chuyên gia, người làm báo, nhiếp ảnh gia, người dùng thông thường…

Đáng chú ý, ngoài đối tượng người dùng, Lotus còn hợp tác và chia sẻ thông tin từ 30 nguồn thông tin chính thống như VTV, Thanh niên, Tuổi trẻ, Lao động...

Đặc biệt, mạng xã hội Lotus sở hữu một hệ thống quản trị nội dung được dành riêng cho các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, giúp họ thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm của mình theo cách riêng, độc đáo và mang cá tính của bản thân rõ nhất có thể.

Về lộ trình sản phẩm, từ ngày 9/9, Lotus sẽ cho phép tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trước, cũng như mở dùng thử đối với một số lượng nhỏ thành viên.

Ngày 16/9, Lotus sẽ phát hành bản dùng thử trong 3 - 6 tháng. Từ đó, Lotus sẽ mở truy cập dần đối với các thành viên mới, nhằm chỉnh sửa những lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch, điều chỉnh hướng phát triển nội dung dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

VCCorp đã gọi khoản vốn 1.200 tỉ đồng để đầu tư dự án mạng xã hội với tên gọi Lotus, trong đó, 700 tỉ đồng của nhà sản xuất VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỉ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Mạng xã hội Lotus được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.

P.B

Nguồn :