Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới

(LĐTĐ) Mang sách giáo khoa, vở và đồng phục đến mọi thôn, xóm để trao đến tay các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ bớt gánh nặng cho phụ huynh, Ban Giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Hữu Hòa (huyện Thanh Trì) đã giúp các em có thêm niềm tin trước thềm năm học mới.
Vận động hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” Nỗi lòng trăn trở của giáo viên khi dạy online Mỗi trường học, mỗi cơ sở giáo dục là một pháo đài chống dịch

Chia sẻ từ tập vở đến cân gạo

Xã Hữu Hòa là một xã thuộc “vùng xa” của huyện Thanh Trì, một mặt giáp phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), một phần giáp xã Cự Khê (huyện Thanh Oai). Nơi đây cũng là địa bàn có nhiều ca F0 với một số ngõ, xóm bị phong tỏa do dịch Covid-19.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới
Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Thanh và Công đoàn nhà trường trao quà cho học sinh trong khu vực phong tỏa

Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hữu Hòa đã rà soát chọn ra 36 học sinh thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình sống trong khu vực phong tỏa để tặng vở, đồng phục nhằm động viên, giúp các em yên tâm bước vào năm học mới. Ngay sau lễ Khai giảng năm học 2021-2022, sáng 5/9, đại diện Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã trực tiếp đến nhà học sinh để tặng quà, động viên các em.

Gia đình em Lê Đức Thịnh (học sinh lớp 3A6, Trường Tiểu học Hữu Hòa) sống trong ngõ 13 thôn Đại Khang của xã Hữu Hòa - một trong những ngõ bị phong tỏa trên địa bàn xã do có ca F0. Chị Đoàn Lan Anh (phụ huynh em Thịnh) chia sẻ: “Trước ngày Khai giảng, gia đình tôi cũng rất lo lắng khi chưa có sách giáo khoa cho con. Khi nhận được thông báo nhà trường đưa sách giáo khoa đến nhà cho học sinh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, gia đình hết sức vui mừng. Cùng với niềm vui đó, con còn có niềm vui “kép” khi được nhà trường quan tâm tặng thêm vở và đồng phục do cô Hiệu trưởng trực tiếp mang tới trao, động viên con nhân ngày Khai giảng năm học mới”.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới
Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn (chủ nhiệm lớp 2A1) đến thăm và tặng quà gia đình học sinh Đinh Lê Hoàng Quyết

Chị Lan Anh xúc động cho biết: “Được sự quan tâm của Công đoàn nhà trường, gia đình và cháu Thịnh rất hạnh phúc. Nhất là cháu Thịnh, do ở nhà cách ly quá lâu, được các cô đến tặng vở và đồng phục, lại mang cả phần quà kèm Giấy khen của năm học trước đến, cháu vui suốt cả ngày. Cảm ơn Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường vì việc làm ý nghĩa này đối với các gia đình học sinh, đặc biệt là gia đình trong khu phong tỏa như gia đình tôi”.

Không chỉ tặng vở, đồng phục cho học sinh thuộc các đối tượng trên, Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường Tiểu học Hữu Hòa còn quan tâm đến gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Nhận được tin có gia đình cần giúp đỡ trên nhóm Zalo, ngay lập tức Công đoàn nhà trường đã tìm hiểu và tặng gia đình 20kg gạo.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới
Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Thanh giao lưu với học sinh và hỏi thăm động viên các em trong lễ Khai giảng

Chia sẻ với phóng viên về sự quan tâm của các thầy cô giáo, anh Đinh Văn Liêm (phụ huynh em Đinh Lê Hoàng Quyết, học sinh lớp 2A1) cho biết, trước đó, thầy chủ nhiệm lớp và phụ huynh của lớp cũng đã hỗ trợ tiền giúp gia đình vượt qua khó khăn. Nay nhà trường cũng quan tâm hỗ trợ gạo, gia đình rất vui.

“Tôi làm xe ôm, hiện nay không có việc làm, vợ làm tự do, cũng nghỉ từ khi có dịch, hiện nuôi hai con nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sự trợ giúp của xã, các tổ chức xã hội và sự quan tâm của nhà trường là động lực để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này”, anh Liêm chia sẻ thêm.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới
Các thầy cô miệt mài chia sách vở để gửi đến gia đình học sinh

Được biết, quan tâm đến trường hợp của học sinh Đinh Lê Hoàng Quyết, Công đoàn trường Tiểu học Hữu Hòa cũng đã liên hệ với thôn xóm nơi gia đình sinh sống để hỏi thăm tình hình hỗ trợ của địa phương cho người lao động khó khăn. Gia đình anh Liêm cũng đã nhận được hỗ trợ từ xã, nhưng do giãn cách kéo dài nên vẫn thiếu thốn và kêu gọi hỗ trợ trên mạng xã hội.

Sách vở cũng quan trọng như nhu yếu phẩm

Chia sẻ về việc chuẩn bị cho học sinh vào năm học mới, cô Nguyễn Thị Song Hà - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hữu Hòa cho biết, trước ngày Khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Chấp hành Công đoàn đã bàn bạc tìm giải pháp đưa sách giáo khoa đến tận nhà để các học sinh có sách, dụng cụ học tập trong năm học mới.

“Sách giáo khoa được các cô giáo chia theo lớp, rồi theo ngõ, xóm. Trong vòng 10 ngày, 12 cô giáo đã làm việc liên tục để sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập một cách khoa học cho 1.574 em học sinh. Ngoài ra, các học sinh được khen thưởng năm học 2020-2021 cũng được các cô gửi kèm Giấy khen và phần thưởng. Sách giáo khoa và đồ dùng học tập của học sinh sau khi đóng gói được sự giúp đỡ của lực lượng Công an xã chuyển tới các nhà văn hóa thôn, xóm. Từ đây, các thành viên Tổ Covid cộng đồng chuyển sách vở, đồ dùng học tập từ nhà văn hóa thôn tới từng ngõ, xóm, nhà học sinh. Phụ huynh rất vui vẻ và bày tỏ sự yên tâm”, cô Hà cho biết.

Mang niềm vui đến với học sinh khó khăn trước năm học mới
Sách của học sinh được xe của lực lượng Công an xã Hữu Hòa phân phát đến từng tổ, xóm

Cô giáo Nguyễn Thị Song Hà cũng cho hay, qua tuần đầu học sinh tham gia học trực tuyến, việc dạy và học của thầy trò đã dần đi vào nề nếp. Các thầy cô luôn động viên, giúp đỡ, chia sẻ, truyền tải kiến thức để các em tiếp tục học tập, tiếp thu kiến thức như khi đến trường. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết và sẵn sàng cho hai kịch bản dạy học trực tuyến cũng như trực tiếp. Khi dịch bệnh được kiểm soát, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học cũng được Ban lãnh đạo nhà trường chủ động và sẵn sàng ngay từ lúc này.

Đồng hành cùng Công đoàn khối Giáo dục huyện Thanh Trì, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: “Vừa qua, Công đoàn các nhà trường đã làm rất tốt việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, giáo viên, người lao động khó khăn. Bên cạnh đó còn quan tâm tới các gia đình học sinh khó khăn để chia sẻ giúp đỡ các em và gia đình trước năm học mới. Trường Tiểu học Hữu Hòa cùng nhiều trường trên địa bàn huyện đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm sát sao, thiết thực tới đời sống của học sinh cũng như gia đình học sinh”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa “rớt” bão

Mưa “rớt” bão

(LĐTĐ) Mưa. Những hạt mưa xối xả giật lên từng cơn cùng gió khiến hàng cây bên đường vặn vẹo trông thật đáng thương. Từng đám lá bị gió bứt tung ...
Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

(LĐTĐ) Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của thành phố Hà Nội đang vào thời điểm thu hoạch, song do dịch bệnh ...
Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

(LĐTĐ) Chợ và siêu thị là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường và áp dụng chặt ...
Nỗ lực gìn giữ  và phát huy di sản

Nỗ lực gìn giữ và phát huy di sản

(LĐTĐ) Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám có nên chỉ dừng lại ở một địa điểm tham quan du lịch? Trong bối cảnh hiện đại, ...
Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sử dụng mạng xã hội đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã ...
Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhạc Indie đang có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ... Dòng nhạc lạ mà quen này không chỉ phổ biến từ US-UK cho đến ...
Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, với mong muốn sớm ...

Tin khác

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm.
Xem thêm
Phiên bản di động