M
10/12/2018 22:55

Mang mùa xuân đến sớm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với chương trình “Mùa xuân cho em”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm tổ chức thăm, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 thành phố Hà Nội và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu - Hà Đông.

mang mua xuan den som voi cac em nho co hoan canh kho khan LĐLĐ huyện Sóc Sơn tổ chức khánh thành trao nhà mái ấm công đoàn
mang mua xuan den som voi cac em nho co hoan canh kho khan LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xe đưa 1500 CNLĐ về quê đón Tết Kỷ Hợi 2019
mang mua xuan den som voi cac em nho co hoan canh kho khan Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
mang mua xuan den som voi cac em nho co hoan canh kho khan
Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hạnh phúc khi đón nhận những phần quà từ Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông và quận Hoàn Kiếm (Ảnh Nguyễn Thị Nhẫn)

Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 thành phố Hà Nội và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu hiện đang cưu mang, nuôi dưỡng gần 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, không nơi nương tựa. Nhiều em nhỏ có bố mẹ ly hôn, mẹ bị thiểu năng phải sống nhờ ông bà ngoại, bố hoặc mẹ mất, bố hoặc mẹ không có khả năng lao động, có em mồ côi cả bố lẫn mẹ phải ở với ông bà nội hoặc ngoại, thậm chí có những em mắc bệnh khó chữa… song các em vẫn luôn nghị lực, lạc quan, cố gắng vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh, vươn lên đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Mặc dù các em đều là những học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bệnh tật, thiệt thòi về nhiều mặt. Tuy nhiên, các em được chăm sóc bằng tình yêu thương của cán bộ trung tâm và từ nguồn tài trợ của các nhà hảo tâm, tổ chức nhân đạo từ thiện.

Với chủ đề “Mùa Xuân cho em”, Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông và Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm đã ân cần thăm hỏi, tặng quà Tết các em nhỏ tại 2 trung tâm với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Hội Chữ thập đỏ 2 đơn vị mong muốn mang đến cho các em nhỏ mồ côi một cái Tết ấm áp và hi vọng hoạt động này sẽ lan tỏa tới cộng động để xã hội cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ thiệt thòi trong cuộc sống, giúp các em sớm hòa nhập với cộng đồng, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Tuấn Minh

Nguồn :