M
16/05/2020 07:53

Luôn tạo điều kiện cho người lao động phấn đấu, trưởng thành

(LĐTĐ) Quá trình công tác, dù ở “vai” lãnh đạo Đảng, doanh nghiệp, hay Công đoàn, ông Nguyễn Anh Tuyến - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không luôn động viên, tạo điều kiện cho người lao động phấn đấu, trưởng thành.

luon tao dieu kien cho nguoi lao dong phan dau truong thanh Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu
luon tao dieu kien cho nguoi lao dong phan dau truong thanh Cổ vũ đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất
luon tao dieu kien cho nguoi lao dong phan dau truong thanh Phát huy vai trò tiên phong
luon tao dieu kien cho nguoi lao dong phan dau truong thanh
Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không Nguyễn Anh Tuyến

Được người lao động và lãnh đạo Công ty cổ phần nhựa cao cấp Hàng không tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Anh Tuyến chia sẻ: Ba “vai” đều bổ trợ khá tốt cho tôi trong triển khai công việc tại đơn vị, đặc biệt thuận lợi trong việc giáo dục công tác tư tưởng, ý thức của người lao động trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của doanh nghiệp.

Nhiều năm qua, trong “vai” lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp, Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuyến cùng Ban lãnh đạo công ty luôn đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 300 người lao động, với thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Hội đồng Quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp luôn tạo điều kiện tốt để Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở hoạt động, chăm lo đủ tiền lương và các chính sách cho người lao động, nộp đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong “vai” Chủ tịch Công đoàn, ông Tuyến luôn gần gũi, trực tiếp với người lao động để thấu hiểu được cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, qua đó kịp thời giải quyết, hoặc báo cáo với Ban lãnh đạo, Hội đồng Quản trị công ty để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết một cách nhanh, hiệu quả nhất.

luon tao dieu kien cho nguoi lao dong phan dau truong thanh
Bí thư Chi bộ Nguyễn Anh Tuyến điều hành một buổi sinh hoạt tại Chi bộ

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Anh Tuyến chia sẻ: Hơn 30 năm qua đi lên từ người lao động trực tiếp, tôi rất hiểu người lao động cần gì, mong muốn gì nên tôi luôn động viên, tạo điều kiện cho người lao động tìm tòi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật khuôn mẫu, máy móc thiết bị, qua đó nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, cùng hướng đến mục tiêu cuối cùng là giảm chi phí, giảm giá thành và tăng thu nhập cho người lao động.

Đáng chú ý trong 2 năm (2018 và 2019), nhận thấy năng suất lao động chưa cao, ông Nguyễn Anh Tuyến đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật phát huy sáng kiến cải tiến. Qua 2 năm triển khai, cùng với các biện pháp cải tiến tiết kiệm nguyên vật liệu, nâng cao năng suất lao động, những sáng kiến cải tiến được phát huy đã góp phần tiết kiệm, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty thường xuyên tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động... Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc được chú trọng triển khai, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong đoàn viên, người lao động.

“Đặc biệt, lâu nay, Công ty luôn duy trì nếp sinh hoạt đầu mỗi tháng tổ chức chào cờ tập trung để biểu dương người lao động đạt thành tích tốt tháng trước, tặng quà sinh nhật cho người lao động. Thông qua những hoạt động như vậy, vai trò của Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở được nâng cao, tạo được niềm tin trong đoàn viên, người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp”, ông Tuyến chia sẻ.

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của cá nhân ông Nguyễn Anh Tuyến trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng những năm qua, ngày 16/5, ông Tuyến vinh dự là 1 trong 90 gương cán bộ công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước là đảng viên tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vinh danh, khen thưởng và tham dự Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo Duy

Nguồn :