M
16:12 | 01/08/2019

Luôn đổi mới các hoạt động của Công đoàn cơ quan

(LĐTĐ) Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ quan Dân Đảng, Phó Chánh Văn phòng Quận uỷ Hai Bà Trưng, suốt 6 năm qua, bà Võ Thị Thanh Nhàn luôn chủ động cùng tập thể Ban Chấp hành Công đoàn chỉ đạo các tổ Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức hiệu quả Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm.

luon doi moi cac hoat dong cua cong doan co quan Tạo dựng lòng tin cho đoàn viên bằng những việc làm thiết thực
luon doi moi cac hoat dong cua cong doan co quan Người cán bộ công đoàn giàu sức sáng tạo
luon doi moi cac hoat dong cua cong doan co quan Xứng đáng với niềm tin của đoàn viên
luon doi moi cac hoat dong cua cong doan co quan
Bà Võ Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Dân Đảng, Phó Chánh Văn phòng Quận uỷ Hai Bà Trưng

Qua đó phát huy quyền làm chủ của người lao động trong quá trình tham gia ý kiến xây dựng, bổ sung, sửa đổi nội quy, quy chế của cơ quan và đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị và tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, bà luôn thực hiện tốt và luôn đổi mới các hoạt động của Công đoàn cơ quan, thu hút đoàn viên Công đoàn tham gia tích cực và đạt hiệu quả trong các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng và Công đoàn cơ quan tổ chức.

Tiêu biểu là các hoạt động: Đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; duy trì hiệu quả phong trào “Nuôi lợn nhựa” tiết kiệm 1.000 đồng/ngày nhằm xây dựng quỹ ủng hộ các đoàn viên và cá nhân, tập thể có khó khăn trong cơ quan, trong quận. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn đối với đoàn viên Công đoàn Cơ quan.

Ở cương vị là Phó Chánh Văn phòng Quận uỷ, bà đã tham mưu các hoạt động quản trị phục vụ Thường trực, Ban Thường vụ, các Ban Đảng chu đáo, kịp thời có chất lượng và hiệu quả, ngày càng khoa học. Bà đã được UBND quận Hai Bà Trưng khen thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2016, 2017; cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của quận năm 2017.

Năm 2016 được Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Giấy khen danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm nhà” của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng. Năm 2018, bà được UBND quận Hai Bà Trưng tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Phương Bùi

Nguồn :