M
15:40 | 24/07/2019

Luôn cập nhật kiến thức để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đoàn viên

(LĐTĐ) 6 năm liền - từ năm 2012 đến nay, được đoàn viên, người lao động tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn T&T (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm), ông Bùi Quốc Doanh (SN 1960) luôn là một cán bộ công đoàn gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì doanh nghiệp, người lao động.

chu tich cong doan co so tieu bieu ong bui quoc doanh Vinh danh 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội
luon cap nhat kien thuc de dam bao quyen loi chinh dang cho doan vien

Bằng sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của mình, ông đã đưa hoạt động công đoàn của công ty ngày càng phát triển, người lao động thực sự được chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng.

Là nhân viên văn thư bảo mật, kiêm Chủ tịch công đoàn của công ty với 800 cán bộ nhân viên, trong đó đoàn viên là 352 người, ông Doanh phải luôn nỗ lực để làm tròn cả hai vai. Ông thường xuyên tích cực học tập chuyên môn, tham gia chương trình tập huấn nghiệp vụ để nâng cao kiến thức nghiệp vụ công đoàn. Ông đồng thời cập nhật kiến thức pháp luật, chế độ chính sách liên quan đến người lao động để làm tốt việc chăm lo, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, làm tốt công tác tham mưu cho ban lãnh đạo, người sử dụng lao động về các chế độ chính sách cho người lao động. Ông cũng hướng dẫn cho các Công đoàn bộ phận trực thuộc Tập đoàn T&T về chức năng, nhiệm vụ của công tác công đoàn, nghiệp vụ công tác an ninh bảo vệ cho các đơn vị, từ đó bảo đảm Công ty an toàn và thực hiện văn hóa doanh nghiệp góp phần xây dựng Công ty CP Tập đoàn T&T phát triển bền vững.

Nhiều năm liền ông Bùi Quốc Doanh được Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm và công ty khen thưởng. Đặc biệt dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ông vinh dự là 1 trong 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu được vinh danh.

Vũ Nghĩa

Nguồn :