M
29/02/2020 09:45

Lùi Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020 do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tổng cục Thể dục Thể thao vừa có thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan về việc tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân.

lui ngay chay olympic vi suc khoe toan dan nam 2020 do dich covid 19

Hơn 7.000 người tham gia chạy vì sức khỏe toàn dân

Sáng 26/3, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ VH,TT và DL, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2016.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 5214/KH-BVHTTDL về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030 là hoạt động thể thao có quy mô lớn, được tổ chức thường niên, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân trong cả nước.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, sự kiện này, với quy mô lớn, tập trung đông người, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch cao vì vậy, Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đến một thời điểm thích hợp.

lui ngay chay olympic vi suc khoe toan dan nam 2020 do dich covid 19
(Ảnh minh họa:N.C)

Đây là năm thứ 6 ngành thể dục thể thao triển khai hoạt động này và là một trong những hoạt động trọng tâm của thể thao quần chúng năm 2020. Theo đó, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ đồng loạt được tổ chức tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng trên địa bàn, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia. Mục tiêu phấn đấu đạt trên 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Vụ Thể dục thể thao quần chúng đã xây dựng kế hoạch triển khai từ đầu năm và cũng đã nhận được kế hoạch tổ chức ngày chạy của một số địa phương.

Hoạt động thể thao này có ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thường xuyên rèn luyện thể lực trong toàn dân, tới mọi đối tượng trong xã hội: lực lượng vũ trang, công an; học sinh, sinh viên; công nhân, nông dân…từ trẻ em cho đến người già.

Hàng năm, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được cả nước hưởng ứng. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946), gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Diệp Anh

Nguồn :