M
25/01/2020 15:55

Lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao

(LĐTĐ) Năm 2020, lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt đối với các công ty gia công phần mềm, với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á.

linh vuc cong nghe thong tin tiep tuc co nhu cau tuyen dung cao Gia tăng xu hướng “Ngân hàng số”, tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan
linh vuc cong nghe thong tin tiep tuc co nhu cau tuyen dung cao Nhu cầu tuyển dụng chững lại do biến động thương mại Mỹ - Trung
linh vuc cong nghe thong tin tiep tuc co nhu cau tuyen dung cao Lĩnh vực sản xuất dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong khối doanh nghiệp Nhật

Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, mới đây đã công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 4/2019.

linh vuc cong nghe thong tin tiep tuc co nhu cau tuyen dung cao
Ngày hội việc làm IT luôn thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia tìm kiếm cơ hội. Ảnh: B.D

Theo dữ liệu của Navigos Group, thị trường tuyển dụng xuất hiện xu hướng chạy đua theo số hóa khiến doanh nghiệp bán lẻ “chưa hiểu rõ, nhưng vẫn phải tuyển”.

Cụ thể, các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành bán lẻ đều nhận thức được sự phát triển của xu hướng e-commerce (thương mại điện tử) hoặc digital marketing (marketing số hóa) để cạnh tranh trên thị trường, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí này tăng cao trong khi nguồn ứng viên còn hạn chế vì ngành mới phát triển.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số các doanh nghiệp vẫn chưa có định hướng rõ ràng cho việc phát triển số hóa nên nhu cầu tuyển dụng chưa cụ thể và phù hợp, dẫn đến khó khăn trong tuyển dụng nhân sự. Điều này dẫn đến chênh lệch trong cung và cầu khi nhu cầu cứ tiếp tục tăng và nguồn cung chưa kịp tăng trưởng đồng bộ.

Theo dự đoán của Navigos Search, năm 2020, lĩnh vực công nghệ thông tin tiếp tục sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt đối với các công ty Outsourcing (công ty gia công phần mềm) với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á.

Cũng theo quan sát của Navigos Search, ứng viên trong ngành đang dần có nhiều sự lựa chọn hơn, dẫn đến các doanh nghiệp phải ra sức thu hút bằng lương thưởng cạnh tranh, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và tính chất mới mẻ, đặc biệt của công việc hoặc dự án.

B.D

Nguồn :