M
28/01/2020 20:40

Lính hải quân chung tay làm sạch môi trường biển

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa đông (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã thường xuyên thực hiện việc vệ sinh môi trường trên đảo và bờ biển quanh đảo. Qua đó, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường trên đảo xanh – sạch – đẹp và chung tay bảo vệ môi trường biển.

linh hai quan chung tay lam sach moi truong bien Chuyện người canh giữ “mắt thần” ngoài hải đảo
linh hai quan chung tay lam sach moi truong bien Mùa xuân của lính đảo
linh hai quan chung tay lam sach moi truong bien Mãn nhãn với vườn rau xanh trên đảo Trường Sa Đông
linh hai quan chung tay lam sach moi truong bien
Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa đông đang thu gom rác quanh bờ biển

Có dịp ra thăm đảo Trường Sa đông, ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi chính là khuôn viên của đảo ngập tràn một sắc xanh của những tán cây bàng vuông, cây tra và các loại rau được trồng trên đảo. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh môi trường trên đảo và bờ biển quanh đảo luôn được các cán bộ, chiến sĩ quan tâm thông qua việc thường xuyên triển khai các hoạt động làm sạch môi trường.

Trung tá Lê Đình Lân, Chính trị viên phó đảo Trường Sa đông chia sẻ, nhằm xây dựng cảnh quan môi trường trên đảo xanh – sạch – đẹp và chung tay bảo vệ môi trường biển, trong nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã duy trì việc trồng, chăm sóc cây xanh và triển khai các hoạt động làm sạch môi trường.

Cụ thể, hàng tuần, cán bộ, chiến sĩ trên đảo sẽ có một buổi tổng vệ sinh khuôn viên đảo và một buổi thu dọn các loại rác thải trôi dạt vào bờ biển. Sau khi thu dọn xong sẽ phân loại, đối với rác thải hữu cơ sẽ ủ để làm phân bón cho cây, còn rác thải vô cơ như các loại chai, lọ sẽ được thu gom để chuyển vào đất liền xử lý.

linh hai quan chung tay lam sach moi truong bien
Sau khi thu dọn, rác sẽ được phân loại, đối với rác thải hữu cơ sẽ ủ để làm phân bón cho cây, còn rác thải vô cơ như các loại chai, lọ sẽ được thu gom để chuyển vào đất liền xử lý.

“Với việc triển khai hiệu quả công tác vệ sinh môi trường đã góp phần làm cho đảo luôn sạch, đẹp và hạn chế các loại dịch bệnh phát sinh trên đảo. Cạnh đó, việc duy trì các hoạt động làm sạch môi trường cũng góp phần giáo dục ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển” - Trung tá Lê Đình Lân nhấn mạnh.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Tâm, đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa đông chia sẻ: “Với chúng tôi, biển, đảo chính là nhà. Vì thế, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi cũng thường xuyên tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường trên đảo và bờ biển. Qua đó, góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường đảo sạch, đẹp và chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Mai Quý

Nguồn :