M
14:35 | 04/10/2018

Lĩnh án chung thân vì đánh chết người trong bệnh viện

(LĐTĐ) TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt tù Chung thân đối với bị cáo Lê Văn Dương (SN 1994, trú tại xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) về tội Giết người.  

linh an chung than vi danh chet nguoi trong benh vien Lĩnh án 10 năm tù vì vận chuyển trái phép động vật hoang dã
linh an chung than vi danh chet nguoi trong benh vien Lĩnh án chung thân vì chiếm đoạt hơn 200 tỉ của ngân hàng
linh an chung than vi danh chet nguoi trong benh vien Hai án tử hình về tội mua bán ma túy

Theo cáo trạng, tối 2/9/2017, Lâm Như Hoàn, Lâm Văn Hoàn, Nguyễn Văn Mỹ cùng một số thanh niên cùng ở xã Nam Triều rủ nhau đi ăn uống. Trên đường về đến hầm chui dân sinh thuộc xã Nam Phong (huyện Phú Xuyên), Hoàn và Mỹ gặp Lê Văn Mạnh (SN 1986, trú xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên) điều khiển xe máy chở bạn gái đi cùng chiều. Vượt lên phía trước, Như Hoàn, Mỹ chào hỏi Mạnh và Mạnh cũng chào lại.

linh an chung than vi danh chet nguoi trong benh vien
Các bi cáo tại tòa

Tuy nhiên, ngay sau đó, Mạnh nghe thấy tiếng chửi bậy nên dừng xe. Như Hoàn và Mỹ cũng đứng lại, rồi hai bên lao vào nhau ẩu đả. Yếu thế, Mạnh bỏ chạy thì Như Hoàn và Mỹ đẩy chiếc xe máy của Mạnh xuống mương nước.

Mạnh gọi điện cho một số bạn bè đến vớt xe máy giúp (trong đó có Dương). Khi cả 2 nhóm thanh niên gặp nhau tại khu vực cầu chui dân sinh, Lâm Văn Hoàn đã bị nhóm của Dương đánh gây thương tích. Văn Hoàn được đưa vào Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên cấp cứu. Biết vậy, nhóm của Dương tiếp tục kéo đến bệnh viện để ẩu đả.

Tại phòng cấp cứu của bệnh viện, Dương cùng đồng bọn dùng chân tay và dùng gậy inox đánh Như Hoàn, Mỹ và 1 thanh niên trong nhóm đối phương. Hậu quả, anh Lâm Như Hoàn bị thương tích nặng và tử vong ngay tại phòng cấp cứu. Còn Văn Hoàn, Mỹ bị thương tích nhẹ.

Gây án xong, nhóm của Dương bỏ trốn và lần lượt ra đầu thú tại cơ quan công an vào tháng 12/2017.

H.Châu

Nguồn :