M
04/01/2020 14:52

Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa: Đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hoà long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và tổng kết công tác công đoàn năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

lien doan lao dong huyen ung hoa don nhan huan chuong lao dong hang 3 Hoạt động công đoàn hướng về cơ sở
lien doan lao dong huyen ung hoa don nhan huan chuong lao dong hang 3 LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa hiện quản lý 151 Công đoàn cơ sở với 4.952 đoàn viên. Trong giai đoạn 2014 – 2019, Liên đoàn Lao động huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, vận động, tập hợp đông đảo cán bộ công nhân viên chức lao động tham gia các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động. Phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Liên đoàn Lao động.

lien doan lao dong huyen ung hoa don nhan huan chuong lao dong hang 3
Liên đoàn lao động huyện Ứng Hòa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Từ năm 2014 đến nay đã có 1250 lượt đoàn viên của 52 công đoàn cơ sở được hưởng lợi ích; 300 Đoàn viên được kiểm tra xe và thay dầu miễn phí với số tiền hưởng lợi trên 180 triệu đồng. Hàng năm, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động công nhân viên chức lao động ăn Tết vui vẻ, tiết kiệm, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đoàn viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình tết sum vầy và thi gói bánh chưng truyền thống nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Liên đoàn Lao động huyện đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất do 745 lượt công nhân và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 400 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà 7 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện. Cũng từ năm 2014 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức khánh thành bàn giao 19 Nhà Mái ấm Công đoàn cho 19 gia đình công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn và bàn giao 2 khu vui chơi cho 2 trường mầm non với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

lien doan lao dong huyen ung hoa don nhan huan chuong lao dong hang 3
Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019.

Ngoài ra đã vận động được trên 300 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ các gia đình đoàn viên và các cháu thiếu niên nhi đồng. Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội huyện hướng dẫn làm hồ sơ, thực hiện giải ngân vay vốn giải quyết việc làm cho 124 lao động với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng.

Cùng với chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng, công tác tuyên truyền vận động giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được quan tâm triển khai bằng nhiều nội dung phong phú thiết thực. Giai đoạn 2014 - 2019 đã có có trên 10.500 lượt công nhân viên chức, người lao động được đào tạo nâng cao, tăng gần 3.000 lượt đoàn viên so với giai đoạn trước.

Liên đoàn Lao động huyện còn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua như: phong trào “ Lao động giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, phong trào “ Người tốt việc tốt”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng “Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu”, phong trào “ Thi đua phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”...

lien doan lao dong huyen ung hoa don nhan huan chuong lao dong hang 3
Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn được nhận khen thưởng tại buổi lễ.

Qua đó đã có hơn 5.000 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đăng ký thực hiện và đã có 2.728 sáng kiến được huyện công nhận, 235 sáng kiến được thành phố công nhận; 749 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố, có hơn 300 công nhân giỏi các cấp; hơn 16.000 lượt nữ công nhân viên chức lao động được các cấp biểu dương, 103 gia đình được công nhân gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu; hơn 500 gương Người tốt việc tốt được huyện và thành phố biểu dương; 55 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận danh hiệu “ Đơn vị đạt chuẩn văn hoá, nâng tổng số cơ quan đơn vị văn hoá trên toàn huyện lên 114 cơ quan...

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho Liên đoàn lao động huyện đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2014 – 2018; công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố, Ủy ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Trong đó Liên đoàn Lao động huyện được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019; Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Liên đoàn Lao động Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể và tặng Bằng khen cho 3 công đoàn cơ sở và 1 cá nhân. Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể và 10 cá nhân.

Minh Khuê

Nguồn :