Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, từ đầu năm đến nay, các hoạt động chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động được các cấp Công đoàn huyện chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, da dạng, đạt hiệu quả.
Hỗ trợ Công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Thành lập và kích hoạt các “Tổ An toàn Covid-19” Rà soát đoàn viên, công nhân viên chức lao động về từ các khu vực có dịch

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, trao tặng quà, trợ cấp cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, các cơ quan, đơn vị trực phục vụ Tết Tân Sửu 2021, các đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách nghỉ hưu qua các thời kỳ, hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết.

Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp tốt với chuyên môn chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đã có 45 đơn vị Công đoàn cơ sở tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, gặp mặt cuối năm với nhiều hình thức phong phú, đa dạn. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 2.222 suất quà trị giá trên 1,9 tỷ đồng, vận động các cơ quan, doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí 12,741 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động  huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể trao hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động nhân dịp Tết Sum vầy năm 2021 tổ chức ngày 24/1/2021

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện cũng tổ chức trao hỗ trợ 1 nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho đoàn viên Hà Anh Tuấn - Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Lixil Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ 1 “Mái ấm Công đoàn” đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ.

Các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 được Liên đoàn Lao động huyện duy trì và thay đổi hình thức phù hợp với thực tiễn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã đi thăm hỏi, tặng quà của đơn vị và của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 7 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền 10,5 triệu đồng.

Đặc biệt, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, nhân dịp Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động huyện đã ký chương trình thỏa thuận hợp tác với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ và Xét nghiệm Y học (MEDLATEC) về chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động góp phần chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tổ chức ký kết chương trình phúc lợi với Công ty sữa Hà Lan, Công ty cam kết hỗ trợ từ 25 - 30% giá sản phẩm sữa cho đoàn viên Công đoàn trên địa bàn huyện. Đến nay đã 2.538 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các chương trình phúc lợi do Liên đoàn Lao động huyện ký với các doanh nghiệp.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca, tối thiểu ở mức 15.000 đồng. Qua khảo sát tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000- 25.000 đồng/suất. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn không có trường hợp bếp ăn tập thể của công nhân viên chức lao động xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện và các các Cấp công đoàn đã tích cực nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động do tác động của dịch bệnh Covid- 19 để hỗ trợ và đề xuất hỗ trợ kịp thời. Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện nghiêm túc việc quản lý các nguồn vốn vay và trích nộp lãi suất với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, phối hợp giải ngân 5,48 tỷ đồng từ Quỹ Trợ vốn cho 181 đoàn viên Công đoàn tại Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam, Công ty May Phù Đổng và một số Công đoàn cơ sở trường học vay phát triển kinh tế.

Liên đoàn Lao động  huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện việc cho vay không lãi suất hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trả lương cho công nhân lao động. Đến nay đã có 3 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện được vay với tổng số tiền 1.250.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Đức Thể, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, từ nay đến cuối năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động sẽ chỉ đạo Công đoàn cơ sở rà soát các điều khoản để bổ sung vào Thoả ước lao động tập thể, điều chỉnh sửa đổi phù hợp và có lợi cho người lao động, phấn đấu có từ 60-65% doanh nghiệp có Thoả ước lao động tập thể.

Các cấp Công đoàn huyện tiếp tục nắm bắt tình hình đời sống việc làm của công nhân viên chức lao động do tác động của dịch Covid-19; rà soát hỗ trợ người lao động theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 về Chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Đồng thời, các cấp Công đoàn huyện sẽ vận động cán bộ công nhân viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội do Trung ương, Thành phố và huyện phát động như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vận động vì người nghèo… tiếp tục vận động xây dựng quỹ xã hội để kịp thời thực hiện tốt công tác từ thiện, hoạt động nhân đạo...

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục khai thác và quản lý tốt nguồn Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động vay vốn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại MM Mega Market Thăng Long

(LĐTĐ) Ngày 26/11, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tại Trung tâm thương mại MM Mega ...
Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

Nâng cao ý thức người dân và đảm bảo an toàn giao thông cuối năm

(LĐTĐ) Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp nhằm kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, nhưng tình trạng vi phạm Luật ...
Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

Trưởng quỹ biển thủ hàng chục tỷ đồng của Ngân hàng An Bình lĩnh án

(LĐTĐ) Lợi dụng sự sơ hở của đồng nghiệp trong việc quản lý kho tiền, Trần Đình Đạt đã nhiều lần tự ý vào kho quỹ lấy tiền của Phòng giao ...
Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có mức độ ngày càng gia tăng, trong tuần qua, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của ...
Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã phát động phong trào thi đua ...
“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

(LĐTĐ) Ấn phẩm thứ hai “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông đã được ra mắt với bạn đọc sau nhiều ngày ấp ủ. Nội ...
Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

(LĐTĐ) Hoạt động có hiệu quả của Công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã góp phần vào sự thành công của phong trào công nhân, viên ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Sáng 25/11, UBND và LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2021.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

(LĐTĐ) Sáng 22/11, nhiều phần quà đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gửi đến các đoàn viên, người lao động hiện đang bám địa bàn, giữ vệ sinh môi trường tại các khu vực cách ly y tế phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-LĐLĐ về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022, trong đó quy định rõ đối tượng, điều kiện và hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”.
LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn tại các trường học trên địa bàn quận.
LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Sáng 17/11, trước thềm ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nan y trên địa bàn.
Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

(LĐTĐ) Theo Quyết định 3226/QĐ-TLĐ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, thay thế Quyết định số 1439/HD-TLĐ ngày 14/12/2011 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, quy định cụ thể chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn theo mức chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở hàng tháng = (Hệ số phụ cấp trách nhiệm) x (Mức lương cơ sở theo quy định của Nhà nước).
Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

(LĐTĐ) Mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chủ trương thành lập và nhân rộng đã giúp công nhân có thêm điều kiện rèn luyện thể chất, vui chơi giải trí nâng cao đời sống tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.
Xem thêm
Phiên bản di động