Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, từ đầu năm đến nay, các hoạt động chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động được các cấp Công đoàn huyện chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, da dạng, đạt hiệu quả.
Hỗ trợ Công đoàn cơ sở và đoàn viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: Thành lập và kích hoạt các “Tổ An toàn Covid-19” Rà soát đoàn viên, công nhân viên chức lao động về từ các khu vực có dịch

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, trao tặng quà, trợ cấp cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo. Cùng đó, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, các cơ quan, đơn vị trực phục vụ Tết Tân Sửu 2021, các đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách nghỉ hưu qua các thời kỳ, hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết.

Liên đoàn Lao động huyện cũng chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp tốt với chuyên môn chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đã có 45 đơn vị Công đoàn cơ sở tổ chức chương trình “Tết Sum vầy”, gặp mặt cuối năm với nhiều hình thức phong phú, đa dạn. Các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 2.222 suất quà trị giá trên 1,9 tỷ đồng, vận động các cơ quan, doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí 12,741 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động  huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể trao hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động nhân dịp Tết Sum vầy năm 2021 tổ chức ngày 24/1/2021

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện cũng tổ chức trao hỗ trợ 1 nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho đoàn viên Hà Anh Tuấn - Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Lixil Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ 1 “Mái ấm Công đoàn” đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ.

Các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 được Liên đoàn Lao động huyện duy trì và thay đổi hình thức phù hợp với thực tiễn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đã đi thăm hỏi, tặng quà của đơn vị và của Liên đoàn Lao động Thành phố cho 7 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền 10,5 triệu đồng.

Đặc biệt, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, nhân dịp Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động huyện đã ký chương trình thỏa thuận hợp tác với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ và Xét nghiệm Y học (MEDLATEC) về chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động góp phần chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tổ chức ký kết chương trình phúc lợi với Công ty sữa Hà Lan, Công ty cam kết hỗ trợ từ 25 - 30% giá sản phẩm sữa cho đoàn viên Công đoàn trên địa bàn huyện. Đến nay đã 2.538 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các chương trình phúc lợi do Liên đoàn Lao động huyện ký với các doanh nghiệp.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca, tối thiểu ở mức 15.000 đồng. Qua khảo sát tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000- 25.000 đồng/suất. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn không có trường hợp bếp ăn tập thể của công nhân viên chức lao động xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện và các các Cấp công đoàn đã tích cực nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động do tác động của dịch bệnh Covid- 19 để hỗ trợ và đề xuất hỗ trợ kịp thời. Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện nghiêm túc việc quản lý các nguồn vốn vay và trích nộp lãi suất với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, phối hợp giải ngân 5,48 tỷ đồng từ Quỹ Trợ vốn cho 181 đoàn viên Công đoàn tại Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam, Công ty May Phù Đổng và một số Công đoàn cơ sở trường học vay phát triển kinh tế.

Liên đoàn Lao động  huyện Gia Lâm: Quan tâm chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi đoàn viên
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể trao hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Liên đoàn Lao động huyện cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện việc cho vay không lãi suất hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trả lương cho công nhân lao động. Đến nay đã có 3 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện được vay với tổng số tiền 1.250.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Đức Thể, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được, từ nay đến cuối năm 2021, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động sẽ chỉ đạo Công đoàn cơ sở rà soát các điều khoản để bổ sung vào Thoả ước lao động tập thể, điều chỉnh sửa đổi phù hợp và có lợi cho người lao động, phấn đấu có từ 60-65% doanh nghiệp có Thoả ước lao động tập thể.

Các cấp Công đoàn huyện tiếp tục nắm bắt tình hình đời sống việc làm của công nhân viên chức lao động do tác động của dịch Covid-19; rà soát hỗ trợ người lao động theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 về Chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Đồng thời, các cấp Công đoàn huyện sẽ vận động cán bộ công nhân viên chức lao động, đoàn viên Công đoàn tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội do Trung ương, Thành phố và huyện phát động như quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vận động vì người nghèo… tiếp tục vận động xây dựng quỹ xã hội để kịp thời thực hiện tốt công tác từ thiện, hoạt động nhân đạo...

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục khai thác và quản lý tốt nguồn Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động vay vốn, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...
[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội ...
Man Utd hoàn tất thủ tục chiêu mộ Sancho

Man Utd hoàn tất thủ tục chiêu mộ Sancho

(LĐTĐ) Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Man Utd đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ tài năng trẻ Jadon Sancho từ Dortmund. Cầu thủ người đã Anh chính ...
Facebook Messenger bổ sung nhiều tính năng thú vị

Facebook Messenger bổ sung nhiều tính năng thú vị

Facebook vừa tiết lộ một bản cập nhật mới cho ứng dụng trò chuyện Messenger của mình nhằm bổ sung thêm nhiều tính năng mới thú vị cũng như cải ...
Cách tính thuế với người thuê tài sản

Cách tính thuế với người thuê tài sản

Phương pháp tính thuế đối với cá nhân cho thuê tài sản được hướng dẫn trong Thông tư 40/2021/TT-BTC mới ban hành.

Tin khác

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

Chú trọng xây dựng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm của công nhân, viên chức, lao động. Song, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và triển khai chính sách an sinh xã hội của Hà Nội… đã tạo được niềm tin trong công nhân, viên chức, lao động. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động chung, Công đoàn thị xã Sơn Tây đã nỗ lực vượt khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

Nâng cao vai trò của Công đoàn trong xây dựng Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã chú trọng thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể. Nhiều bản Thỏa ước có nội dung phúc lợi cao hơn so với luật định, giúp người lao động cải thiện thu nhập, ổn định việc làm và nâng cao đời sống.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Trường Mầm non Tuổi Hoa

(LĐTĐ) “Tôi thật sự rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, nhà trường và đồng nghiệp. Sự hỗ trợ này giúp tôi thêm động lực, ý chí để vượt qua mọi khó khăn, gắn bó hơn với nhà trường và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn” - cô giáo Nguyễn Tường Vân, giáo viên Trường Mầm non Tuổi Hoa (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bày tỏ tại buổi đón nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

“Siêu thị Công đoàn” ấm áp tình đoàn viên

(LĐTĐ) Từ 19/7, đoàn viên công đoàn quận Long Biên, Hà Nội có "Thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn" có thể đến Siêu thị Công đoàn mua sắm sản phẩm, hàng hóa với mức giá ưu đãi từ 10-50%. Đây là một trong hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động quận Long Biên cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2021 là “Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên”.
Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

Niềm hạnh phúc mang tên “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Với nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, để có kinh phí xây dựng một căn nhà khang trang, kiên cố không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để rồi, mỗi một “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng là một niềm hạnh phúc không chỉ của những đoàn viên được đón nhận, mà còn là của tổ chức Công đoàn khi đã có hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho chị Quách Ngọc Anh, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non An Phú B (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức). Dự chương trình có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu.
Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

Chuyện người phụ nữ với nghị lực phi thường

(LĐTĐ) Bản thân mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, nhưng chị Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường Tiểu học Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) đã nỗ lực vượt mọi khó khăn nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi. Chị Hiếu còn là giáo viên giỏi, chị có nhiều phương pháp sáng tạo giúp các em học sinh học tập hiệu quả, gắn bó với trường, lớp.
Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở năm 2021, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển.
Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

Nâng cao chất lượng hoạt động bằng những việc làm thiết thực

(LĐTĐ) Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động vốn là chức năng, nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm thường xuyên chú trọng, đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của người lao động, chức năng này càng được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng,đạt hiệu quả.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Hải hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Quận Ba Đình, thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động