M
02/05/2020 07:20

Liên đoàn lao động huyện Ba Vì và Quỹ trợ vốn trao quà cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và cùng chung tay phòng, chống dịch Covid -19, mới đây, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì và Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ trợ vốn) tổ chức trao quà, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19…

lien doan lao dong huyen ba vi va quy tro von trao qua cho doan vien hoan canh kho khan Quỹ trợ vốn Công đoàn Hà Nội hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn
lien doan lao dong huyen ba vi va quy tro von trao qua cho doan vien hoan canh kho khan Điểm tựa của công nhân viên chức lao động
lien doan lao dong huyen ba vi va quy tro von trao qua cho doan vien hoan canh kho khan Vốn vay đã phát huy hiệu quả

Năm 2020, Liên đoàn lao động huyện Ba Vì phối hợp với Quỹ trợ vốn tạo điều kiện cho 85 đoàn viên công đoàn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, cải thiện điều kiện sống.

Từ nguồn vốn vay, các đoàn viên công đoàn đầu tư vào các mô hình chăn nuôi nhỏ tại gia đình như, nuôi gà, vịt, lợn, bò… và mua sắm các phương tiện đi lại, cải thiện điều kiện sinh hoạt.

Nhiều đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhờ có nguồn vốn vay đã phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm thêm cho người thân giúp cuộc sống tốt hơn. Đáng chú ý, qua rà soát Liên đoàn lao động huyện Ba Vì biết đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Công đoàn Trường mầm non Thuần Mỹ có chồng bị ung thư, phải thường xuyên đi viện điều trị dài ngày, các con còn nhỏ đang tuổi ăn học; đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Công đoàn Trường mầm non Ba Trại A có chồng bị viêm đa khớp dẫn đến tai biến, không có khả năng lao động, các con của chị cũng bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch covid-19…

lien doan lao dong huyen ba vi va quy tro von trao qua cho doan vien hoan canh kho khan

Trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bùi Hải

Những hoàn cảnh trên hết sức khó khăn, đặc biệt trong phát triển kinh tế, vì vậy Liên đoàn lao động huyện Ba Vì đã đề nghị Quỹ trợ vốn trao tặng sản phẩm hỗ trợ cộng đồng cho 02 đồng chí.

Mỗi sản phẩm trao tặng gồm tiền mặt trị giá 500.000 đồng và một phần quà, tới các đồng chí nhằm động viên, chia sẻ kịp thời, tạo động lực giúp các công đoàn viên tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn.

Được biết, thời gian qua nhiều công nhân viên chức lao động nghèo của Thủ đô đã được Quỹ trợ vốn hỗ trợ vốn vay để thoát nghèo. Hầu hết các thành viên vay vốn từ Quỹ trợ vốn đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, có hiệu quả.

Từ nguồn vốn vay đã giúp cho các gia đình tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần từng bước giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Bùi Hải

Nguồn :