M
25/04/2020 06:58

Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” từ ngày 27/4 đến 2/5

(LĐTĐ) Để giúp học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thuận tiện theo dõi, học tập hiệu quả thông qua chương trình "Học trên truyền hình", Báo Lao động Thủ đô cập nhật chi tiết lịch phát sóng theo từng môn của học sinh các khối lớp trong tuần tới (từ ngày 27/4 đến 2/5).

lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 274 den 25 Không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 274 den 25 Dạy học trực tuyến: Nỗ lực từ những địa phương vùng khó
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 274 den 25 Đảm bảo an toàn cho các lớp học trực tuyến

“Học trên truyền hình” là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện củng cố kiến thức trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 274 den 25
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 274 den 25
Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” từ ngày 27/4 đến 2/5.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới; tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình từ lớp 4 đến lớp 12 năm học 2019 - 2020 được biên soạn theo nội dung chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tinh giản, bảo đảm kiến thức, kỹ năng theo quy định. Các bài giảng này do các giáo viên vững chuyên môn và có kinh nghiệm của các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thiết kế, ghi hình.

Qua khảo sát của phóng viên, đa số ý kiến cho rằng, việc học qua truyền hình rất hữu ích, đạt được lợi ích kép khi vừa góp phần phòng, chống dịch Covid-19; vừa giúp học sinh tận dụng thời gian để học tập, ôn luyện củng cố kiến thức.

Được biết, sau mỗi buổi phát sóng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn quan tâm tới các ý kiến phản hồi của học sinh, giáo viên để hoàn thiện cả về hình thức, phương pháp và nội dung bài giảng.

Ngoài hình thức học trên truyền hình, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội còn được học tập qua hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study.

T.P

Nguồn :