M
16/04/2020 14:11

Lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” từ ngày 20 đến 25/4

(LĐTĐ) “Học trên truyền hình” là chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện củng cố kiến thức trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 20 den 254 Đảm bảo an toàn cho các lớp học trực tuyến
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 20 den 254 Sẽ khảo sát tình hình dạy học từ xa
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 20 den 254 Dạy và học trực tuyến, góc nhìn từ một trường ở ngoại thành

Để giúp học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thuận tiện theo dõi, học tập hiệu quả thông qua chương trình "Học trên truyền hình", Báo Lao động Thủ đô cập nhật chi tiết lịch phát sóng theo từng môn của học sinh các khối lớp trong tuần tới (từ ngày 20 đến 25/4).

lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 20 den 254
lich phat song chuong trinh hoc tren truyen hinh tu ngay 20 den 254
Chương trình được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

Chương trình được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Đối với học sinh lớp 4, 5 gồm các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh; đối với học sinh lớp 6, 7, 8, 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; đối với học sinh lớp 10, 11 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh; đối với học sinh lớp 12 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, được biên soạn theo nội dung chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tinh giản, bảo đảm kiến thức, kỹ năng theo quy định. Các bài giảng này do các giáo viên vững chuyên môn và có kinh nghiệm của các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thiết kế, ghi hình.

Sau mỗi buổi phát sóng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn quan tâm tới các ý kiến phản hồi của học sinh, giáo viên để hoàn thiện cả về hình thức, phương pháp và nội dung bài giảng.

Qua khảo sát của phóng viên, đa số ý kiến cho rằng, việc học qua truyền hình rất hữu ích, đạt được lợi ích kép khi vừa góp phần phòng, chống dịch Covid-19; vừa giúp học sinh tận dụng thời gian để học tập, ôn luyện củng cố kiến thức.

T.P

Nguồn :