M
23/04/2020 12:01

Lên kế hoạch tuyển nhân sự cho hậu đại dịch

(LĐTĐ) Sự tác động bất ngờ của đại dịch Covid-19 lên toàn cầu đã trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp để có thể duy trì đội ngũ nhân sự và hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch, không ít doanh nghiệp đã lên kế hoạch thu hút nhân sự bởi nguồn cung lao động đang dồi dào.

len ke hoach tuyen nhan su cho hau dai dich Lĩnh vực sản xuất và công nghệ "rục rịch" thu hút nhân tài
len ke hoach tuyen nhan su cho hau dai dich Giải bài toán nhân sự mùa dịch
len ke hoach tuyen nhan su cho hau dai dich Doanh nghiệp Nhật đẩy mạnh tuyển nhân sự
len ke hoach tuyen nhan su cho hau dai dich
Nhu cầu nhân lực ngành Thương mại điện tử được dự báo sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2020 và 2021

Lĩnh vực sản xuất vẫn cố gắng duy trì

Ghi nhận từ thị trường tuyển dụng nhân lực trực tuyến cho thấy, trong Quý I/2020, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao ngành Sản xuất có tăng trưởng cao nhất (tăng 14% so với Quý IV/2019 và tăng đến 27% so với cùng kỳ năm ngoái). Theo quan sát của các chuyên gia trong lĩnh vực lao động - việc làm, đa số các nhà máy trong lĩnh vực sản xuất đều chịu ảnh hưởng phải dừng sản xuất hoặc dừng một phần do nhu cầu mua hàng giảm sút. Cạnh đó, do chuỗi cung ứng toàn cầu gặp gián đoạn, một số nhà máy sản xuất phải đóng cửa do thiếu nguyên vật liệu. Tuy nhiên cũng đã có những nhà máy trở lại hoạt động bình thường sau khi tìm kiếm được nguồn cung nguyên liệu thay thế.

Từ góc độ thị trường cho thấy, ngành Dệt may chịu ảnh hưởng lớn và có tình hình nhân sự khó khăn, khi một số doanh nghiệp phải cho nhân viên nghỉ phép, nghỉ không lương, nghỉ luân phiên và hưởng một phần lương tối thiểu vùng theo thỏa thuận cho những ngày nghỉ hoặc cắt dần các vị trí. Một số nhà máy vẫn có thể hoạt động vì chuyển sang sản xuất khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế. Một số công ty hoạt động tốt do có nhiều đơn hàng, trong khi có công ty sản xuất cầm chừng để duy trì nhân sự.

Dữ liệu tuyển dụng từ Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search cho thấy: Làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, với các ngành như: Điện, điện tử, cơ khí và gỗ nội thất vẫn đang tiếp diễn từ năm 2019. Tuy nhiên, các quyết định tuyển dụng của các nhà đầu tư đang phải trì hoãn vì chính sách hạn chế di chuyển giữa các quốc gia. Ngoài ra, cũng có một số dự án chậm triển khai do trưởng dự án hoặc vị trí quan trọng không thể sang Việt Nam sau thời gian về nước hoặc di chuyển ở các quốc gia khác. Một số dự án xây dựng nhà máy mới chậm tiến độ do phải đảm bảo khoảng cách với công nhân xây dựng.

Do đó, với ngành Sản xuất, nhiều vị trí tuyển dụng phải tạm hoãn. Trong thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động ứng dụng công nghệ như phỏng vấn sơ bộ trực tuyến và sẽ đưa ra quyết định chính thức khi có thể gặp mặt trực tiếp với ứng viên. Theo nhận định của Navigos Search, các ứng viên trong ngành đang có động thái tìm hiểu những cơ hội việc làm mới. Dự đoán sau khi dịch được kiểm soát, từ nửa cuối năm 2020, nguồn cung nhân sự ngành Sản xuất sẽ dồi dào, trong khi nhu cầu tuyển dụng sẽ ổn định trở lại để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất và phục hồi doanh nghiệp.

Ngành nghề nào sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng?

Theo dự báo, Năng lượng sẽ là ngành có xu hưởng tăng trưởng mạnh trong 2020. Đại diện Navigos Search cho hay, Quý I/2020 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong mảng Năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo do tác động của các chính sách khuyến khích đầu tư và xây dựng các dự án năng lượng của Chính phủ. Các vị trí được tuyển dụng nhiều gồm: Phát triển kinh doanh, chuyên gia kỹ thuật, quản lý, phụ trách các dự án xây dựng. Dự báo năm 2020, nhu cầu tuyển dụng trong mảng năng lượng còn tiếp tục tăng và mở rộng sang các vị trí trong mảng vận hành, sản xuất điện.

Quý I/2020 cũng ghi nhận sự tăng đột biến của nhu cầu tuyển dụng đối với các dự án nhiệt điện. Dự kiến đây sẽ là một điểm sáng trong thị trường tuyển dụng năm 2020 với nhu cầu tuyển dụng lớn, trải dài từ các vị trí quản lý dự án, chuyên gia kỹ thuật tới các vị trí vận hành và sản xuất.

Theo các chuyên gia về lao động - việc làm, dịch bệnh Covid-19 đang có những tác động tiêu cực trong ngắn và trung hạn với việc triển khai các dự án năng lượng. Tuy nhiên, với những biện pháp kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, việc tuyển dụng trong ngành năng lượng hứa hẹn có nhiều chuyển biến tích cực hơn trong năm 2020.

Ghi nhận từ thị trường tuyển dụng cho thấy, yêu cầu tuyển dụng trong các dự án năng lượng cũng dần có sự sàng lọc khắt khe hơn khi nguồn cung nhân lực dồi dào hơn so với cách đây 2-3 năm. Các nhà tuyển dụng đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên sâu hơn cùng khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm tốt, có thể làm việc và phối hợp tốt với các đối tác nước ngoài.

Là một trong số những ngành ít chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, ngành Thương mại điện tử, đặc biệt cho ngành hàng thiết yếu đang phát triển mạnh vì giải quyết được việc hạn chế gặp gỡ và thanh toán trực tiếp. Theo ghi nhận từ thị trường, ngành này đang “nóng” với nhu cầu tuyển dụng các vị trí như: Phát triển kinh doanh, marketing và các vị trí kỹ thuật chuyên môn về E-Commerce. Dù nguồn cung nhân sự cho mảng Thương mại điện tử ở Việt Nam còn khan hiếm vì đây là ngành mới tại Việt Nam, các doanh nghiệp vẫn ưu tiên tuyển dụng ứng viên đã có kinh nghiệm trong cùng ngành và sẵn sàng trả mức lương cao để thu hút nhân tài.

Hiện, mặt bằng lương cho các ứng viên trong ngành Thương mại điện tử có xu hướng cao hơn các lĩnh vực kinh doanh truyền thống và sẽ duy trì như vậy trong thời gian từ 3 đến 5 năm tới. Ngoài ra, ứng viên Việt Nam cũng được ưu tiên nhiều hơn vì không có rào cản ngôn ngữ và dễ dàng hòa nhập văn hóa. Theo các chuyên gia, dự đoán trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường Việt Nam khiến nhu cầu tuyển dụng của ngành Thương mại điện tử sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2020 và 2021.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu khiến những ngành dịch vụ như Du lịch, Khách sạn chịu tác động trực tiếp từ chính sách hạn chế di chuyển và quy định giãn cách xã hội. Dù trước đó trong Quý IV/2019, đây là ngành được dự đoán sẽ tăng tưởng trong năm 2020 cùng với Giáo dục vì được tăng cường đầu tư tại Việt Nam trước khi dịch bệnh diễn ra. Tại thời điểm này, doanh nghiệp đã hạn chế tuyển dụng và các ứng viên cũng e ngại tìm kiếm cơ hội mới.

Tuy nhiên, dữ liệu tuyển dụng trực tuyến trên thị trường hiện nay ghi nhận đã có dấu hiệu khả quan khi một số doanh nghiệp Du lịch, Khách sạn và Giáo dục bắt đầu thăm dò và có nhu cầu tuyển dụng trở lại. Khả năng hồi phục của thị trường sẽ có thể được nhìn thấy từ cuối Quý III hoặc đầu Quý IV/2020 với tốc độ chậm và dự đoán sẽ khởi sắc lại vào thời điểm đầu năm 2021.

Bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết, hiện có hai xu hướng trong tuyển dụng cấp trung và cấp cao trong Quý I/2020. Một số doanh nghiệp chọn giải pháp tạm thời ngưng các hoạt động tuyển dụng, trong khi một số doanh nghiệp xem đây là cơ hội tốt để tuyển dụng và chuẩn bị nguồn nhân lực để phục hồi kinh doanh sau dịch bệnh.

Khuyên các doanh nghiệp nên xúc tiến hoạt động tuyển dụng trong thời gian này, bà Mai cho rằng: Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tuyển dụng sẽ bùng nổ vì các doanh nghiệp sẽ cần đến đội ngũ nhân lực để vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp nên xúc tiến hoạt động tuyển dụng trong thời gian này vì nguồn cung lao động đang dồi dào và ứng viên khi nhận việc sẽ có nhiều thời gian để hòa nhập với công ty và chuẩn bị cho kế hoạch phát triển sau khi dịch bệnh qua đi.

Nếu doanh nghiệp chọn cách tạm hoãn các hoạt động tuyển dụng, sẽ có thể phải đối mặt với cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài một khi nhu cầu bùng nổ trở lại. Do đó, bên cạnh duy trì và tạo động lực cho đội ngũ hiện tại, các công ty cũng cần xây dựng ngay kế hoạch tuyển dụng để đảm bảo nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bảo Duy

Nguồn :