M
27/07/2019 16:26

LĐLĐ thị xã Sơn Tây bàn giao 2 ‘Mái ấm Công đoàn’

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 26/7, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức lễ bàn giao 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Hứa Thị Chang – Giáo viên trường Mầm non Phú Thịnh và Chu Văn Hải – Công nhân Công ty CP Lâm sản Sơn Tây.  

ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan LĐLĐ thị xã Sơn Tây biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu
ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Đăng kiểm xe cơ giới Minh Hưng
ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan Giải ngân vốn vay 1 tỷ 490 triệu đồng cho đoàn viên
ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan LĐLĐ thị xã Sơn Tây: Điểm tựa của người lao động

Đồng chí Hứa Thị Chang và Chu Văn Hải về công tác chuyên môn, nghiệp vụ đều được đơn vị quản lý đánh giá là những cá nhân gương mẫu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, hoàn cảnh của các đồng chí này đều hết sức khó khăn. Trước kia, gia đình chỉ có thể tá túc trong căn nhà cấp 4 lụp xụp. Trời hễ đổ mưa là cả căn nhà ướt dột, cuộc sống không đảm bảo.

ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan
Đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đồng chí Hứa Thị Chang. Ảnh: Đinh Luyện

Sau khi có hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” từ LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ thị xã Sơn Tây, ngôi nhà khang trang giúp ổn định nơi ăn, chốn ở cho 2 gia đình công đoàn viên đã được hoàn thiện.

Theo tìm hiểu, với trường hợp đồng chí Hứa Thị Chang LĐLĐ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 30 triệu đồng; LĐLĐ thị xã Sơn Tây hỗ trợ 5 triệu đồng. Với trường hợp đồng chí Chu Văn Hải LĐLĐ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 20 triệu đồng; LĐLĐ thị xã Sơn Tây hỗ trợ 5 triệu đồng.

Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống. Phát biểu tại buổi trao mái ấm cho các gia đình, đồng chí Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã gửi lời chia sẻ và động viên đến người lao động.

Đồng thời, đồng chí Hà Đông cũng khích lệ công đoàn viên Hứa Thị Chang và Chu Văn Hải tiếp tục vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thiện ngôi nhà để có nơi ăn, chốn ở khang trang, đẹp hơn, không bị dột nát và yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

ldld thi xa son tay ban giao 2 mai am cong doan
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn (bên phải) trao kinh phí hỗ trợ cho đồng chí Chu Văn Hải. Ảnh: Đinh Luyện

Tại lễ bàn giao, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn cũng nhấn mạnh, thời gian qua, công tác xã hội từ thiện đã được các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây hết sức quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn thị xã. Đặc biệt, tổ chức Công đoàn thị xã nói riêng, LĐLĐ thành phố nói chung đều xác định việc thực hiện tốt chức năng chăm lo đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động, các hoạt động xã hội, thiết thực chăm lo đời sống người lao động còn có ý nghĩa nhân văn là vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, gia đình và CNVCLĐ đóng góp hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm lao động và công tác.

“Chung tay xây dựng Mái ấm Công đoàn đã đem lại hiệu quả thiết thực giúp đỡ CNVCLĐ nghèo và có ý nghĩa thiết thực, to lớn, trở thành truyền thống của CNVCLĐ và các cấp công đoàn, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động” - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây nhấn mạnh.

Đinh Luyện

Nguồn :