LĐLĐ quận Long Biên: Đổi mới, sáng tạo, đi đầu

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo sát sao của quận ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND và các ban ngành của quận, đặc biệt với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành; phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2018 đã đạt được hiệu quả toàn diện, trong đó có nhiều mặt xuất sắc nổi bật.  
ldld quan long bien doi moi sang tao di dau Quận Long Biên: Thêm 315 đoàn viên gia nhập tổ chức Công đoàn
ldld quan long bien doi moi sang tao di dau Hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu thành phố giao
ldld quan long bien doi moi sang tao di dau LĐLĐ Long Biên: Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành

Đây là ghi nhận của Đoàn kiểm tra số 3 LĐLĐ Thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến làm trưởng đoàn tại buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên chiều 9/112018.

Dự buổi làm việc về phía lãnh đạo quận Long Biên có Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng; Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên Nguyễn Quốc Long; Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương.

Với sự chuyên nghiệp, bài bản và khoa học, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Long Biên năm 2018 đã được Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng báo cáo với Đoàn kiểm tra một cách ngắn gọn, súc tích mà đầy đủ thông qua trình chiếu số liệu và hình ảnh trực quan trên thiết bị công nghệ thông tin.

ldld quan long bien doi moi sang tao di dau
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc

Theo bà Phan Thị Thu Hằng, năm 2018, với phương châm “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt và hướng về cơ sở”, các cấp công đoàn quận Long Biên đã triển khai thống nhất, đồng bộ các mặt công tác; hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ (45/45 đầu việc). Đặc biệt LĐLĐ quận luôn lựa chọn hoạt động tập trung, trọng điểm để chỉ đạo có tính đột phá, luôn luôn đổi mới, sáng tạo để không nhàm chán cho cơ sở và đoàn viên cũng như CNVCLĐ.

Những kết quả nổi bật phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2018 có thể kể đến như: đến ngày 31/10/2018 LĐLĐ quận đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, trong đó có nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành vượt mức như: Chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, Chỉ tiêu thu kinh phí, đoàn phí công đoàn, Chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết 9C của BCH Tổng LĐLĐ VN về điều chỉnh giảm tỉ trọng 10% chi hành chính, hoạt động phong trào để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn…

Cùng với đó, LĐLĐ quận đã mưu với Thường trực Quận ủy, phối hợp với UBND quận báo cáo LĐLĐ Thành phố khảo sát và đã gắn biển 01 công trình, LĐLĐ quận đã xây dựng 02 công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. LĐLĐ quận đã xây dựng và đưa vào hoạt động 04 “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” ...thu hút hàng chục ngàn lượt người lao động tham gia, là địa điểm tổ chức các lớp hạt nhân văn hoá cơ sở, liên hoan VHVN- TDTT, sân chơi “Giờ thứ 9”...cho CNLĐ trên địa bàn.

Đặc biệt, thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm 2018, LĐLĐ Quận tiếp tục chú trọng hướng các hoạt động về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động. LĐLĐ quận đã tổ chức hội nghị đánh giá 1 năm thực hiện thẻ ưu đãi đoàn viên. Sau 1 năm triển khai thực hiện đã có 19 DN ký cam kết ưu đãi giảm từ 5 đến 20%, có 10.789 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi. Năm 2018 cũng là năm thứ 5 năm liên tục LĐLĐ Quận đã tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” đưa hàng nghìn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết…

ldld quan long bien doi moi sang tao di dau
Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn kiểm tra LĐLĐ Thành phố đều có ý kiến trao đổi nhằm làm rõ hơn kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2018. Hầu hết các ý kiến đều đồng tình đánh giá cao kết quả hoạt động của LĐLĐ quận Long Biên, nhất là sự đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động hướng về cơ sở, vì quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ông Hà Đông, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố, Phó trưởng đoàn Kiểm tra cho rằng, LĐLĐ quận Long Biên đã có những việc làm tiên phong, chưa đơn vị nào làm như: tổ chức lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn khiêu vũ cho CNLĐ; tổ chức sân chơi “Giờ thứ 9” cho CNLĐ v.v…Một số thành viên khác của đoàn kiểm tra đánh giá cao hoạt động thường niên tổ chức các chuyên xe đưa công nhân về quê ăn tết, triển khai thực hiện thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn của LĐLĐ quận Long Biên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao sự tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ quận cũng như những đóng góp của tổ chức công đoàn quận Long Biên với việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương.

“Đến thời điểm này, các đồng chí đã hoàn thành một năm làm việc với số lượng công việc tương đối nhiều, hiệu quả tốt và rõ nét. Không những thực hiện tốt các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị do quận giao mà các đồng chí còn luôn tích cực, chủ động nghĩ ra những cách làm hay, những việc làm mới, tham mưu tốt cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với UBND và các phòng ban chức năng. Tất cả công việc các đồng chí làm đều vì mục đích chăm lo, bảo vệ, nâng cao lợi ích của đoàn viên, người lao động, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”- Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên ghi nhận.

ldld quan long bien doi moi sang tao di dau
Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng báo cáo kết quả hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2018

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, đánh giá cao cách làm bài bản, chuyên nghiệp và kết quả xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn quận Long Biên năm 2018.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến, truyền thống trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Long Biên là luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, Hội đồng nhân dân, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của UBND, các phòng ban chức năng và đặc biệt là đội ngũ cán bộ LĐLĐ quận rất tâm huyết, nhiệt tình, luôn chủ động, sáng tạo, lăn lộn với phong trào. Những điều này đã dẫn đến kết quả là LĐLĐ quận Long Biên đã làm được rất nhiều đầu việc như trong báo cáo và có những công việc mà báo cáo không thể nêu hết được.

Trong đó, LĐLĐ quận Long Biên đã đi đầu từ nhiều năm nay trong việc tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn tết, tổ chức cho đoàn viên, người lao động vay vốn giải quyết việc làm, trao mái ấm công đoàn, khám sức khỏe ban đầu, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động… Nhất là những năm gần đây, khi Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai thực hiện chủ trương vì lợi ích đoàn viên, LĐLĐ quận Long Biên lại tích cực thực hiện chủ trương này với việc tiên phong ký kết với các đối tác, doanh nghiệp để thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, tiên phong triển khai thẻ ưu đãi đoàn viên v.v…

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng dành nhiều lời biểu dương công tác vận động ủng hộ quỹ xã hội, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tổ chức thành công Đại hội điểm cấp quận của LĐLĐ quận Long Biên.

Về nhiệm vụ của năm 2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến yêu cầu LĐLĐ quận Long Biên bám sát phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội quận Long Biên năm 2019, căn cứ phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019 của LĐLĐ Thành phố để xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 một cách phù hợp.

Trước mắt từ nay đến hết năm 2018, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến yêu cầu LĐLĐ quận Long Biên cần rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu, nhiệm vụ, công việc của năm 2018 để tập trung hoàn thiện nếu chưa hoàn thành. Cuối năm là thời điểm hết sức nhạy cảm, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn trong quan hệ lao động liên quan đến việc trả lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp vì vậy các cấp công đoàn quận Long Biên cần quan tâm nắm chắc diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của CNLĐ, kịp thời báo cáo cấp ủy, công đoàn cấp trên để giải quyết xử lý kịp thời nếu có vướng mắc. Đặc biệt, LĐLĐ quận Long Biên cần chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Dương lịch 2019, tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động một cách thiết thực, hiệu quả và làm tốt công tác tổng hợp báo cáo, tổng kết năm 2018.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

Vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai: Bến đò chưa được cấp phép

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ tai nạn đường thủy trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai làm chết 1 phụ nữ, Sở Giao thông vận tải thành phố ...
Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

Xử phạt Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông tin, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ...
Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

Tổ chức 3 đoàn công tác kiểm tra hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trên cả nước

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), sẽ có 3 đoàn kiểm tra phụ trách thanh tra, kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe ...
Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

Poly Cup 2023 - Giải Fustal hấp dẫn dành cho sinh viên cả nước

(LĐTĐ) Giải vô địch Futsal Sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023 được đầu tư quy mô, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là giải thi đấu thể thao hấp dẫn ...
Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

Đổi mới hình thức tuyên truyền PCCC trong trường học góc nhìn từ huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại trường học, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình ...
Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

Chuẩn bị các điều kiện triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 4

(LĐTĐ) Học kỳ II năm học 2022 - 2023, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024, trong đó ...
Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

Quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hoạt động nhận ủy thác cho vay

(LĐTĐ) Ngày 6/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận tổ chức tập huấn quy trình, phương pháp kiểm ...

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động