M
17:11 | 21/06/2019

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 21/6, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hội nghị biểu dương 50 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019 và 90 cá nhân nữ CNVCLĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua trong CNVCLĐ của quận.  

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi
ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019
ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Sẽ biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Nhận thức tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã triển khai kế hoạch phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” sâu rộng đến toàn thể CNVCLĐ với nội dung và hình thức phong phú.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức Công Đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ để thấy rõ vai trò người mẹ, người vợ, người chồng, người cha trong gia đình.

Các gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, không ngừng học tập, nâng cao trình độ... Hầu hết các gia đình CNVCLĐ đều được địa phương công nhận đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hàng năm đều có trên 95% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Kết quả trong năm qua đã có 2914 gia đình CNVCLĐ được công nhận gia đình văn hóa, 2628 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Tại hội nghị, LĐLĐ quận biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận và 3 gia đình được biểu dương cấp Thành phố.

Họ là điểm sáng để các gia đình khác học tập và noi theo. Những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khỏe mạnh, chống lại những yếu tố tiêu cực, mặt trái của nền kinh tế thị trường thời hội nhập.

Tiêu biểu trong số đó, gia đình chị Nguyễn Thị Phương Nga, giáo viên trường mầm non Ngã Tư Sở, có 3 thế hệ sống chung một nhà: bố mẹ chồng, vợ, chồng và các con chị. Trong công tác chuyên môn chị luôn chăm sóc giáo dục trẻ tận tình, chu đáo được phụ huynh học sinh tín nhiệm. Chị đạt giáo viên giỏi các chuyên đề và hàng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Các đại biểu tham dự hội nghị

Gia đình chị luôn hòa thuận, hạnh phúc, vợ chồng cùng giúp nhau trong công việc cũng như chia sẻ cùng nhau công việc dạy dỗ con cái. Gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động, luôn giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp, làng xóm lúc khó khăn, tạo mối đoàn kết thân thiện, chân tình.

Chị Vũ Thị Như Hoa, thanh tra viên Thanh tra quận Đống Đa là một thanh tra viên có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động, chị thường xuyên là trưởng đoàn chuyên thu nợ Bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn đạt nhiều kết quả mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động.

Nhiều năm liền chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến. Chồng chị là giám đốc công ty tư nhân, anh là người chồng mẫu mực, luôn biết giúp đỡ vợ chăm sóc các con. Tuy công việc chuyên môn anh luôn dành thời gian cho gia đình vào những ngày cuối tuần để gia đình quây quần vui vẻ. Các con của anh chị học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép biết yêu thương bố mẹ.

Bên cạnh đó, năm 2018, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ.

Nhìn chung trình độ, năng lực và vị thế của cán bộ nữ CNVCLĐ quận Đống Đa ngày càng được khẳng định thông qua tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp ngày càng cao.

Năm 2018, quận có trên 5800 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động giỏi” cấp cơ sở, có 154 tập thể, 6291 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể, 90 cá nhân tiêu biểu khen thưởng cấp quận. Đó là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua CNVCLĐ quận Đống Đa.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Đống Đa đã đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Đống Đa trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố đề nghị thời gian tới, Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” để nhân rộng điển hình, tạo sức lan tỏa trong đội ngũ CNVCLĐ quận.

Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; đổi mới hình thức phát động phong trào thi đua và tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó vận động nữ CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt quan tâm chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương gia đình tiêu biểu.

Nguyễn Hoa

Nguồn :