LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 21/6, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hội nghị biểu dương 50 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019 và 90 cá nhân nữ CNVCLĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua trong CNVCLĐ của quận.  
ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi
ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Công đoàn ngành GTVT Hà Nội: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019
ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu Sẽ biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Nhận thức tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các cấp Công đoàn quận Đống Đa đã triển khai kế hoạch phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” sâu rộng đến toàn thể CNVCLĐ với nội dung và hình thức phong phú.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức Công Đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ để thấy rõ vai trò người mẹ, người vợ, người chồng, người cha trong gia đình.

Các gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, không ngừng học tập, nâng cao trình độ... Hầu hết các gia đình CNVCLĐ đều được địa phương công nhận đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hàng năm đều có trên 95% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Kết quả trong năm qua đã có 2914 gia đình CNVCLĐ được công nhận gia đình văn hóa, 2628 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Tại hội nghị, LĐLĐ quận biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận và 3 gia đình được biểu dương cấp Thành phố.

Họ là điểm sáng để các gia đình khác học tập và noi theo. Những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khỏe mạnh, chống lại những yếu tố tiêu cực, mặt trái của nền kinh tế thị trường thời hội nhập.

Tiêu biểu trong số đó, gia đình chị Nguyễn Thị Phương Nga, giáo viên trường mầm non Ngã Tư Sở, có 3 thế hệ sống chung một nhà: bố mẹ chồng, vợ, chồng và các con chị. Trong công tác chuyên môn chị luôn chăm sóc giáo dục trẻ tận tình, chu đáo được phụ huynh học sinh tín nhiệm. Chị đạt giáo viên giỏi các chuyên đề và hàng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Các đại biểu tham dự hội nghị

Gia đình chị luôn hòa thuận, hạnh phúc, vợ chồng cùng giúp nhau trong công việc cũng như chia sẻ cùng nhau công việc dạy dỗ con cái. Gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động, luôn giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp, làng xóm lúc khó khăn, tạo mối đoàn kết thân thiện, chân tình.

Chị Vũ Thị Như Hoa, thanh tra viên Thanh tra quận Đống Đa là một thanh tra viên có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động, chị thường xuyên là trưởng đoàn chuyên thu nợ Bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn đạt nhiều kết quả mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động.

Nhiều năm liền chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến. Chồng chị là giám đốc công ty tư nhân, anh là người chồng mẫu mực, luôn biết giúp đỡ vợ chăm sóc các con. Tuy công việc chuyên môn anh luôn dành thời gian cho gia đình vào những ngày cuối tuần để gia đình quây quần vui vẻ. Các con của anh chị học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép biết yêu thương bố mẹ.

Bên cạnh đó, năm 2018, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ.

Nhìn chung trình độ, năng lực và vị thế của cán bộ nữ CNVCLĐ quận Đống Đa ngày càng được khẳng định thông qua tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp ngày càng cao.

Năm 2018, quận có trên 5800 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động giỏi” cấp cơ sở, có 154 tập thể, 6291 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể, 90 cá nhân tiêu biểu khen thưởng cấp quận. Đó là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua CNVCLĐ quận Đống Đa.

ldld quan dong da bieu duong 50 gia dinh cnvcld tieu bieu
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Đống Đa đã đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Đống Đa trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố đề nghị thời gian tới, Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” để nhân rộng điển hình, tạo sức lan tỏa trong đội ngũ CNVCLĐ quận.

Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; đổi mới hình thức phát động phong trào thi đua và tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó vận động nữ CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt quan tâm chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương gia đình tiêu biểu.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm Tổng biên tập báo VietNamNet

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm Tổng biên tập báo VietNamNet

(LĐTĐ) Chiều ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên ...
Sun World Ha Long ưu đãi khủng, giá vé cáp treo Nữ Hoàng chỉ còn 250 ngàn đồng

Sun World Ha Long ưu đãi khủng, giá vé cáp treo Nữ Hoàng chỉ còn 250 ngàn đồng

(LĐTĐ) Từ trung tuần tháng 11, Cáp treo Nữ Hoàng thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long chính thức đón khách trở lại. ...
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về vị phạm của tổ chức đảng, đảng viên tại các tỉnh Đồng Nai, Thanh Hoá, Nam Định và Bình Dương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về vị phạm của tổ chức đảng, đảng viên tại các tỉnh Đồng Nai, Thanh Hoá, Nam Định và Bình Dương

(LĐTĐ) Trong các ngày 29 và 30/11/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp Kỳ thứ 23. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính ...
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022

(LĐTĐ) Hội chợ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022 thu hút khoảng 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Đây là cơ hội để ...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại quận Hà Đông

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại quận Hà Đông

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Công an quận Hà Đông cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua không ...
Cây sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ngành điện

Cây sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ngành điện

(LĐTĐ) Những năm qua, công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 sôi nổi trong toàn Công ty Điện lực Điện Biên đã ...
Tiền đạo Văn Quyết đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tiền đạo Văn Quyết đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các cầu thủ, huấn luyện viên, ...

Tin khác

Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Thêm nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều đề xuất để sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

(LĐTĐ) Năm 2023 là năm diễn ra đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.
Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

Khẳng định vai trò Công đoàn trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng Năm Thức (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã và đang tích cực, chủ động phối hợp hiệu quả với Ban Giám đốc Công ty để chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quyết định nghỉ chế độ cho cán bộ, công chức

(LĐTĐ) Chiều nay (30/11), thay mặt Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã trao Quyết định nghỉ chế độ đối với các đồng chí: Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Đức Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan trực thuộc Tổng Liên đoàn.
Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-CĐN về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Công đoàn cần chú trọng tuyên truyền, vận động nâng cao kỹ năng nghề cho công nhân

Công đoàn cần chú trọng tuyên truyền, vận động nâng cao kỹ năng nghề cho công nhân

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động và tổ chức các cuộc vận động của Công đoàn”. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 29/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 31: Cho ý kiến vào 17 nội dung quan trọng

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 31: Cho ý kiến vào 17 nội dung quan trọng

(LĐTĐ) Chiều nay (29/11), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 31 khóa XII. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì Hội nghị.
Cán bộ, đảng viên Tổng LĐLĐ Việt Nam dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị

Cán bộ, đảng viên Tổng LĐLĐ Việt Nam dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị

(LĐTĐ) Sáng 29/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.
Xem thêm
Phiên bản di động