M
07/04/2020 21:02

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Tặng hơn 8.000 tấm bảo hộ chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hôm nay (7/4), Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa đã trao tặng hơn 8.000 tấm bảo hộ ngăn giọt bắn cho một số cơ quan, bệnh viện trên địa bàn Thành phố… nhằm giúp các đơn vị phòng, chống dịch hiệu quả.

ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19 LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống người lao động
ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19 Quyên góp hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19 Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”
ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19
Hơn 8.000 tấm bảo hộ ngăn giọt bắn được LĐLĐ huyện Ứng Hòa gửi tới các bệnh viện và đơn vị trong Thành phố.

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã triển khai hoạt động làm tấm bảo hộ chắn giọt bắn phòng dịch tới các công đoàn cơ sở. Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các công đoàn cơ sở. Chỉ trong hai ngày 6 và 7/4, LĐLĐ huyện đã tiếp nhận 8.274 tấm bảo hộ chắn giọt bắn của công nhân viên chức lao động gửi tới từ 69 công đoàn cơ sở.

ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19
Các công đoàn cơ sở hưởng ứng nhiệt tình việc làm tấm chắn bảo hộ tự chế.

Trong số 8.274 tấm bảo hộ chắn giọt bắn, LĐLĐ huyện đã trao 1.300 chiếc tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 4.774 chiếc tới Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, để trao cho các đơn vị y tế tuyến Trung ương và trên địa bàn Thành phố; 2.000 chiếc tới LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, để trao cho các bệnh viện đầu ngành trên địa bàn quận; 200 chiếc cho Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, để trao cho Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Được biết, ưu điểm tấm bảo hộ ngăn giọt bắn tự chế này nhẹ, hiệu quả hơn khi chỉ đeo khẩu trang. Tấm ngăn giọt bắn có diện tích lớn, tấm che chắn rộng vừa có tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở quá trình làm việc của y, bác sĩ. Đặc biệt, tấm bảo hộ tự chế có thể sử dụng nhiều lần sau khi sát khuẩn bề mặt.

ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19
Đại diện LĐLĐ huyện Ứng Hòa trao tấm chắn giọt bắn cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Đón nhận món quà đặc biệt ý nghĩa, đại diện các đơn vị được tặng tấm bảo hộ ngăn giọt bắn nhằm phòng chống dịch Covid-19 đã gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ huyện Ứng Hòa.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, Bệnh viện là một trong những đơn vị tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã và đang tập trung mọi hoạt động cho việc tiếp nhận và điều trị chống dịch Covid-19 với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

ldld huyen ung hoa tang hon 8000 tam bao ho chong dich covid 19
LĐLĐ huyện trao 4.774 chiếc tấm bảo hộ chắn giọt bắn cho Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Thời gian qua, Bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự động viên về vật chất và tinh thần của các tập thể và cá nhân cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện. Bệnh viện trân trọng cảm ơn sự động viên, chung tay chia sẻ và hỗ trợ vật chất của các đơn vị, trong đó có LĐLĐ huyện Ứng Hòa. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn, đã tạo thêm sức mạnh, niềm tin và trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện để chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Minh Khuê

Nguồn :