M
31/03/2020 22:44

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã có văn bản gửi Ban Chấp hành các công đoàn cơ sở (CĐCS) đề nghị tiếp tục nắm bắt tình hình về công tác phòng chống dịch bệnh trong CNVCLĐ cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

ldld huyen ung hoa day manh phong chong dich covid 19 va cham lo doi song nguoi lao dong Quyên góp hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
ldld huyen ung hoa day manh phong chong dich covid 19 va cham lo doi song nguoi lao dong Nữ CNVCLĐ huyện Ứng Hòa tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”
ldld huyen ung hoa day manh phong chong dich covid 19 va cham lo doi song nguoi lao dong “Tết Sum vầy” ấm áp đến với đoàn viên công đoàn huyện Ứng Hòa

Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga cho biết: Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tác động trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh, doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của hành nghìn người lao động trên địa bàn huyện.

ldld huyen ung hoa day manh phong chong dich covid 19 va cham lo doi song nguoi lao dong
Trước đó, LĐLĐ huyện đã đi khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch Covid-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu Ban chấp hành CĐCS chấp hành một số nhiệm vụ, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động. Trong đó, trọng tâm là nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của người lao động thuộc đơn vị mình bị nhiễm, bị cách ly; có biện pháp ổn định tư tưởng cho người lao động bị cách ly, phải nghỉ việc. Đồng thời, thông báo sớm các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước và người sử dụng lao động trong thời gian nghỉ cách ly, tạm nghỉ việc, nghỉ điều trị Covid-19 để người lao động yên tâm.

Lập danh sách số người có quyết định cách ly, số người phải cam kết cách ly, số người bị nhiễm bệnh gửi báo cáo LĐLĐ huyện trước 16h hàng ngày qua điện thoại, email, zalo.

Đặc biệt, đối với những trường hợp người lao động phải dừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành CĐCS phải chủ động thỏa thuận với chủ doanh nghiệp chi trả tiền lương trong những ngày ngừng việc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Nếu doanh nghiệp không có đủ khả năng chi trả thì có thể thỏa thuận “tạm hoãn Hợp đồng lao động” không hưởng lương hoặc hưởng một phần lương, trường hợp này phải được sự đồng ý bằng văn bản của người lao động.

Riêng đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, Ban chấp hành CĐCS kiến nghị với chủ doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng bảo hiểm vào quỹ hưu trí và tử tuất theo Hướng dẫn liên ngành số 882/HĐLN-BHXH-LĐTB&XH-TC ngày 24/3/2020.

M.K

Nguồn :