M
15:23 | 04/08/2019

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Bàn giao kinh phí xây dựng 3 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 65 năm giải phóng huyện Ứng Hòa và chiến thắng Khu Cháy, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên.

ldld huyen ung hoa ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao "Mái ấm Công đoàn"
ldld huyen ung hoa ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien Niềm vui “Mái ấm công đoàn”
ldld huyen ung hoa ban giao 3 mai am cong doan cho doan vien LĐLĐ thị xã Sơn Tây bàn giao 2 ‘Mái ấm Công đoàn’

Trong đó có gia đình đoàn viên Chu Thị Hồng Hảo - Công đoàn Trường THCS Minh Đức, Lê Thị Hiền và Nguyễn Văn Thông - Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương, được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

ldld huyen ung hoa ban giao kinh phi xay dung 3 mai am cong doan cho doan vien
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Văn Thông.

Ba gia đình ba hoàn cảnh khác nhau, nhưng kinh tế đều rất khó khăn. Đồng chí Hảo là nhân viên y tế của Trường THCS Minh Đức. Sau khi ly hôn, do sức khỏe yếu và mắc bệnh hiếm muộn, đồng chí phải về sống cùng mẹ già ngoài 80 tuổi và ở nhờ nhà của em trai. Bản thân đồng chí đi lại, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, sức khỏe yếu nên thường xuyên phải đi khám bệnh và điều trị ngoại trú.

Khác với hoàn cảnh của đồng chí Hảo, hai đồng chí Hiền và Thông đều là công nhân Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương. Cả hai đều phải phụng dưỡng mẹ già, các con đang tuổi ăn học. Chồng đồng chí Hiền đi làm xa, thu nhập thấp, bản thân đồng chí lại hay ốm đau. Vợ đồng chí Thông sức khỏe yếu, hay đau ốm, không làm được việc nặng và không có việc làm ổn định. Thu nhập chính của cả hai gia đình đều từ lương của 2 đồng chí Hiền và Thông.

Được sự quan tâm của Ban Chấp hành CĐCS và LĐLĐ huyện, cả 3 đồng chí đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn. Nhà được xây mới kiên cố có đủ phòng khách, phòng ngủ, khu nhà bếp và vệ sinh; đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật theo đúng dự toán công trình.

ldld huyen ung hoa ban giao kinh phi xay dung 3 mai am cong doan cho doan vien
Nhiều gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi từ Chương trình nhà ở Mái ấm công đoàn.

Tại lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, các đồng chí đã được nhận kinh phí hỗ trợ và nhiều phần quà có giá trị. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ứng Hòa đã phát biểu động viên các đồng chí cố gắng, nỗ lực, vượt qua những khó khăn, chiến đấu bệnh tật để hoàn thành nhiệm vụ được giao; đặc biệt đã cố gắng phấn đấu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

Đồng thời yêu cầu LĐLĐ huyện, Công đoàn Trường THCS Minh Đức, Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương cần quan tâm, động viên hơn nữa để các đồng chí Hảo, Hiền, Thông tiếp tục khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sống vui sống khỏe, xây dựng gia đình no ấp, hạnh phúc, tiến bộ.

Minh Khuê - Hoàng Hải

Nguồn :