M
17:59 | 25/07/2019

LĐLĐ huyện Thường Tín kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn và biểu dương Chủ tịch Công đoàn giỏi.  

ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam LĐLĐ huyện Phú Xuyên bàn giao hỗ trợ kinh phí Mái ấm Công đoàn
ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam LĐLĐ huyện Ứng Hòa bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì; Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín; các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban LĐLĐ TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện trong Cụm thi đua số 5 LĐLĐ TP; cùng các Chủ tịch Công đoàn giỏi và các đồng chí được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội thay mặt LĐLĐ TP tặng lẵng hoa chúc mừng đến LĐLĐ huyện Thường Tín.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín đã báo cáo kết qủa hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 và tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, Thủ đô và quận, trong đó trọng tâm tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân - tháng 5/2019; 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 15 đồng chí cán bộ công đoàn huyện Thường Tín.

Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo cho biết, LĐLĐ huyện Thường Tín đã thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua

6 tháng đầu năm hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của khối công đoàn huyện đã giành được những kết quả nổi bật. Những chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra phù hợp với thực tiễn, hoạt động công đoàn đã có những đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở ngày càng có hiệu quả, các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội, từ thiện diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực.

ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam
ldld huyen thuong tin ky niem 90 nam thanh lap cong doan viet nam
Đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì và đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho 37 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2019.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Chí Thành - nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín đã ôn lại những kỷ niệm 90 năm công đoàn huyện, đồng thời chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động trong các thời kỳ công đoàn huyện Thường Tín.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thường Tín đã biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phùng Văn Quốc nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, LĐLĐ huyện đã có những đóng góp to lớn vào ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự của Thủ đô và đất nước, đặc biệt phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền huyện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động như giải quyết các vấn đề trốn đóng bảo hiểm, nợ bảo hiểm của chủ doanh nghiệp đối với người lao động...

Đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực; quan tâm chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở, nâng số lượng, tăng chất lượng; đẩy mạnh công tác tài chính công đoàn…

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá, LĐLĐ huyện Thường Tín và công nhân, viên chức, người lao động huyện trong nhiều năm qua luôn đi tiên phong trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, đóng góp to lớn vào ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự của huyện Thường Tín nói riêng và của Thủ đô nói chung, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Đồng chí đề nghị những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới, LĐLĐ huyện cần thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phương pháp tuyên tuyền giáo dục, quan tâm sâu sát hơn tới đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ, tích cực kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động ở trong đơn vị… góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện Thường Tín đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 15 cán bộ công đoàn; biểu dương 37 "Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu" năm 2019.

Bải và ảnh: Bảo Thoa

Nguồn :