M
15:26 | 20/08/2019

LĐLĐ huyện Thạch Thất nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Sáng 20/8, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019; sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2019 - 2020.  

ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan Nâng cao năng lực đối thoại và thương lượng tập thể
ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Tập trung đổi mới để hoạt động tốt hơn
ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan Khen thưởng 83 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động công đoàn khối trường học

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Trung Hưng - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng cán bộ công đoàn cơ sở của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất.

ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan
Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019 và sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện với Phòng GD&ĐT huyện. Trong đó, tập trung vào kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020.

Qua báo cáo thống kê, công tác phối hợp giữa LĐLĐ với Phòng GD&ĐT huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Các CĐCS trường học đã tổ chức trao quà tết cho CBGVNV với tổng số tiền là 896.000.000 đồng. Đồng thời, LĐLĐ huyện trợ cấp tết cho CBGVNV 92 suất quà, trị giá 38.000.000 đồng; trong đó 52 suất của LĐLĐ Thành phố trị giá 26.000.000 đồng và 40 suất của LĐLĐ huyện trị giá 12.000.000 đồng. Trợ cấp khó khăn đặc biệt cho 1 đồng chí trường Tiểu học Tiến Xuân B trị giá 3.000.000 đồng. Trợ cấp khó khăn cho 6 xuất con CBGVNV trong các nhà trường trị giá 3.000.000 đồng.

Hỗ trợ 1 "Mái ấm Công đoàn" năm học 2018-2019, trị giá 30.000.000 đồng cho đồng chí Chu Thị Tiết Liễu – đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Lại Thượng.

LĐLĐ huyện phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải ngân được 2.880 triệu đồng cho 144 đoàn viên công đoàn tại 13 công đoàn cơ sở trường học có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập (một số đơn vị làm tốt như Công đoàn Trường THCS Minh Hà Canh Nậu, Trường Tiểu học Yên Bình A, Trường Mầm non Liên Quan...). Đồng thời, trao 9 sản phẩm cộng đồng cho con CNVCLĐ tham gia vay vốn có thành tích vượt khó học giỏi năm học 2018-2019.

ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan
ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan
ldld huyen thach that nang cao hieu qua hoat dong cong doan
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất trao bằng khen, giấy khen, cờ lưu niệm cho các tâp thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác công đoàn năm học 2018 - 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh: “Trong năm học 2019 – 2020 tới đây, LĐLĐ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT huyện tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBGVNV.

Trong đó, quan tâm đến quyền lợi vật chất, tinh thần, việc thực hiện chế độ chính sách, chế độ ưu tiên, ưu đãi đặc thù ngành nghề; tiếp tục phối hợp, nghiên cứu, đề xuất về chế độ chính sách đối với CBGVNV; nâng cao phúc lợi cho CBGVNV; bảo vệ quyền lợi cho từng tập thể và cá nhân giáo viên trong các nhà trường.

Tiếp tục rà soát các chế độ chính sách đối với nhà giáo và cán bộ công đoàn, phát hiện những vướng mắc, bất cập để kịp thời có ý kiến với cấp có thẩm quyền giải quyết, tránh để xảy ra đơn thư khiếu nại tố cáo của CBVCNV".

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã có thành tích tiêu biểu trong công tác công đoàn năm học 2018 -2019.

Mạnh Tiến

Nguồn :