LĐLĐ huyện Quốc Oai: Hai điểm nhấn một nhiệm kỳ thành công

Sáng nay, 8/1, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Quốc Oai long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đây là phần thưởng xứng đáng ghi nhận những đóng góp của LĐLĐ và CNVCLĐ huyện Quốc Oai trong những năm qua.

Đứng đầu về phát triển CĐCS

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, LĐLĐ thành phố, và sự quan tâm của UBND huyện cũng như sự phối kết hợp của các cấp, ngành trên địa bàn, LĐLĐ huyện đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo đưa ra những phương thức hoạt động mang lại kết quả cao nhất. Xác định cụ thể phương châm hoạt động là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đặc biệt ở khu vực ngoài nhà nước, LĐLĐ huyện luôn kiên định dù khó khăn đến mấy cũng phải mở rộng được tổ chức công đoàn đến từng đơn vị, công ty. Mở rộng CĐCS không chỉ bảo vệ quyền lợi người lao động mà còn góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với NLĐ để họ có thêm nhận thức, bản lĩnh chính trị. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng để cụ thể hóa NQ 20 của BCHTW về xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH.

Nhờ xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, 5 năm qua, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 27 CĐCS, phát triển 2.437 đoàn viên. Công đoàn cơ sở đã giới thiệu 584 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 385 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng, cấp mới  2.500 thẻ đoàn viên Công đoàn. Mỗi năm LĐLĐ huyện kết nạp được từ 5 đến 6 CĐCS, tuy không nhiều, nhưng đây là một thành công. Bởi trên địa bàn huyện Quốc Oai đa số là các DN vừa và nhỏ, số lượng lao động không nhiều, với giới chủ đơn thuần chỉ chú tâm kinh doanh, không muốn thành lập tổ chức Công đoàn, nên kết quả vận động, phát triển tổ chức CĐCS đạt được là một thành tích đáng biểu dương. Cũng chính vì vậy, những năm vừa qua, Quốc Oai được LĐLĐ TP biểu dương là đơn vị dẫn đầu về phát triển CĐCS. Nhờ bám sát cơ sở, tích cực mở rộng tổ chức công đoàn,  thời gian qua đã có 2.358 lượt CNVCLĐ theo học đại học, trung cấp, cao cấp lý luận chính trị, ngoại ngữ và tin học.

Một số DN trên địa bàn,  trước thờ ơ với việc tham gia vào tổ chức chính trị, đoàn thể thì sau khi được vận động, thành lập Công đoàn họ đã có cái nhìn khác: Hiệu quả sản xuất của công ty tăng cao hơn, kỷ luật lao động và trình độ nhận thức chính trị- xã hội của công nhân được cải thiện. Trên nền tảng đã đạt được, LĐLĐ huyện Quốc Oai phấn đấu thời gian tới ở đâu có đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp thì ở đó có tổ chức CĐ.

 Với 138 CĐCS, gồm 5.933 đoàn viên công đoàn, trong những năm qua LĐLĐ huyện luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Trong 5 năm (2009- 2014), LĐLĐ huyện Quốc Oai đã được Huyện ủy, LĐLĐTP, Tổng LĐ LĐVN, UBNDTP tặng nhiều bằng khen và đặc biệt vào những ngày đầu tháng 1/2015 L Đ L Đ huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Dấu ấn thành tích

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm mở rộng tổ chức CĐ trong các đơn vị, doanh nghiệp, LĐLĐ huyện cũng không ngừng quan tâm tấm đến công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của NLĐ, tích cực nâng cao tuyên truyền cho các đoàn viên, CNVLĐ thực hiện nghiêm chỉnh các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trên địa bàn huyện có KCN Thạch Thất- Quốc Oai thu hút nhiều công ty nước ngoài. Trước  sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào thềm lục địa nước ta...  thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, LĐLĐ thành phố, Huyện ủy Quốc Oai, LĐLĐ huyện cùng LĐLĐ huyện Thạch Thất phối hợp với các cơ quan chức năng bám sát địa bàn, tuyên truyền vận động nên tại khu CN này không xảy ra tình trạng công nhân tụ tập, quá khích được thành phố đánh giá cao.

Luôn bám sát cơ sở quyền lợi của đoàn viên, NLĐ luôn được đảm bảo, trên địa bàn ít xảy ra tình trạng bãi công, lãn công. Hàng năm LĐLĐ huyện còn phối hợp với Phòng LĐ- TB &XH tổ chức các phiên giao dịch việc làm (năm 2011, 2012, 2013 và 2014). Số lao động được tư vấn giới thiệu việc làm là 3.468 lượt người; số lao động được phỏng vấn tuyển dụng 2.546 lượt người; số lao động được tiếp nhận hồ sơ 2.483 lượt người; số lao động được tuyển dụng 2.391 người, trong đó trình độ đại học 175 người, trình độ cao đẳng 1.126 người, trình độ trung cấp 335 người, lao động phổ thông 755 người.

T. Giang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được vinh danh đồng thời 2 giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025 (Anphabe) và ESG Business Awards 2025 (Tạp chí ESG Business - Asian Banking & Finance). Đây là dấu mốc kép trên hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, bình đẳng và trao quyền cho nữ của Ngân hàng, đúng với tầm nhìn “đặt con người và cộng đồng lên hàng đầu” mà SeABank luôn bền bỉ hướng tới.
Phường Phú Thượng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Phường Phú Thượng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 11/12, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Thượng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.
Phường Hai Bà Trưng hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại 168 Lò Đúc

Phường Hai Bà Trưng hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ hỏa hoạn tại 168 Lò Đúc

Khoảng 13h28 ngày 10/12/2025, trên địa bàn phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà số 168 phố Lò Đúc. Căn nhà một tầng gồm ba gian hàng kinh doanh, phía trên có tum làm nơi ở của chủ hộ, với tổng diện tích khoảng 21m2. Hộ bị ảnh hưởng là gia đình bà Hoàng Thị Hảo (sinh năm 1955).
Từ 1/1/2026, người từ đủ 75 tuổi trở lên được hưởng 100% bảo hiểm y tế

Từ 1/1/2026, người từ đủ 75 tuổi trở lên được hưởng 100% bảo hiểm y tế

Ngày 11/12, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Theo đó, từ ngày 1/1/2026 người cao tuổi từ đủ 75 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội được áp dụng mức hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế.
Quốc hội thông qua các cơ chế, chính sách đột phá để phát triển năng lượng quốc gia

Quốc hội thông qua các cơ chế, chính sách đột phá để phát triển năng lượng quốc gia

Ngày 11/12, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV đã thông qua Nghị quyết về các cơ chế chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 với đa số phiếu tán thành.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề, chất vấn

Quốc hội thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề, chất vấn

Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, ngày 11/12, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề, chất vấn.
Những gương mặt nghệ sĩ mới mở rộng ảnh hưởng trong năm 2025

Những gương mặt nghệ sĩ mới mở rộng ảnh hưởng trong năm 2025

Cuối năm 2025, thị trường giải trí Việt Nam chứng kiến sự nổi lên mạnh mẽ của một thế hệ nghệ sĩ trẻ, những gương mặt mới đang trở thành tâm điểm chú ý với lịch trình biểu diễn và tham gia sự kiện dày đặc.

Tin khác

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xem thêm
Phiên bản di động