M
18:15 | 18/07/2019

LĐLĐ huyện Phúc Thọ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Kiều Thị Phúc là giáo viên Trường Mầm non xã Sen Chiểu và đoàn viên Phí Thị Thơ là giáo viên Ttrường Tiểu học Ngọc Tảo.  

ldld huyen phuc tho ban giao mai am cong doan cho doan vien Xứng đáng là điểm tựa vững chắc của công nhân viên chức lao động
ldld huyen phuc tho ban giao mai am cong doan cho doan vien Chú trọng chăm lo tốt hơn cho đoàn viên công đoàn
ldld huyen phuc tho ban giao mai am cong doan cho doan vien Gần 1,7 triệu đoàn viên, người lao động được hỗ trợ, tặng quà Tết
ldld huyen phuc tho ban giao mai am cong doan cho doan vien
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên (Ảnh Ngọc Phú)

Theo LĐLĐ huyện Phúc Thọ, đoàn viên Kiều Thị Phúc là giáo viên Trường Mầm non Sen Chiểu. Gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân nuôi hai con nhỏ ăn học, là lao động chính trong gia đình nhưng thu nhập hàng tháng còn thấp không đủ trang trải trong sinh hoạt hàng ngày, bản thân lại ốm đau thường xuyên nên kinh tế gia đình khó khăn.

Tương tự, đoàn viên Phí Thị Thơ là giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Tảo. Hoàn cảnh gia đình chị đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân nuôi bố mẹ già, 3 con đang ăn học, trong đó có 1 con bị tật nguyền bẩm sinh, là lao động chính trong gia đình nên kinh tế rất khó khăn, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp cần phải xây mới ngay.

Các cấp Công đoàn Thủ đô và cơ sở đã xét hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Kiều Thị Phúc và đoàn viên Phí Thị Thơ. Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ mỗi “Mái ấm công đoàn” 30 triệu đồng, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng. Tại buổi bàn giao “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ thành phố, huyện, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền cũng đã tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật cho gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, giúp đỡ về nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức để đoàn viên tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Minh Tuyết

Nguồn :