M
18/10/2018 15:01

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Trong 9 tháng qua, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn thực hiện tốt vai trò của tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Các công đoàn cơ sở cũng đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động tại đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực.

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong 9 thang dau nam LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhân rộng nét đẹp ứng xử nơi công sở
ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong 9 thang dau nam LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tạo dựng niềm tin nơi người lao động
ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong 9 thang dau nam Hoài Đức: Chú trọng chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

Hướng tới mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được thành phố giao, mới đây LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức hội nghị giao ban công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động quý III, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bà Đồng Thị Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày về các hoạt động của LĐLĐ huyện trong 9 tháng đầu năm 2018.

ldld huyen hoai duc tong ket hoat dong 9 thang dau nam
Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga thông báo kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tại Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn huyện Hoài Đức 9 tháng đầu năm.

Theo đó, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức thành công nhiều hoạt động trong chuỗi chương trình phúc lợi đoàn viên được triển khai hiệu quả trong đó điểm nhấn là tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tặng quà Tết cho 569 công nhân viên chức lao động lao động có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đặc biệt cho 11 trường hợp, hỗ trợ vé xe cho công nhân ở xa về quê đón Tết.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật tới CNVCLĐ. Liên đoàn Lao động Hoài Đức đã phát động cuộc thi viết tìm hiểu về Bộ luật Hình sự năm 2015, với 7.869 bài dự thi; cuộc thi viết “ Tìm hiểu Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc các cơ quan thuộc UBND TP Hà Nội; Quy tắc ứng xử nơi công cộng” với tổng số 7.593 bài dự thi.

Ban tổ chức đã chấm và xét được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích, và 03 giải: Nhất, Nhì, Ba tập thể. Đây là cuộc thi có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao nhận thức của CNVCLĐ huyện về pháp luật, nâng cao ý thức thực thi công vụ, trách nhiệm phục vụ nhân dân và thái độ ứng xử phù hợp, văn minh nơi công cộng.

Để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của NLĐ, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn duy trì hoạt động của điểm sinh hoạt văn hóa Công nhân tại Công ty CP Thực phẩm Minh Dương và Công ty CP Thuốc thú y TW VETVACO, tiếp tục đề nghị LĐLĐ TP đầu tư bổ sung các trang thiết bị cần thiết cho 02 điểm sinh hoạt này; đưa Báo Lao động Thủ đô miễn phí đến CNLĐ của 05 doanh nghiệp.

Vận động CNVCLÐ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá. Năm 2018, có 14 đơn vị đăng ký cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động CNVCLÐ tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Quyết định 522/QĐ-UBND của UBND Thành phố về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố; Quy tắc ứng xử nơi công cộng, tham gia phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma túy.

“Thực hiện nhiệm vụ công tác năm, trong 9 tháng qua các cấp Công đoàn huyện đã chủ động nắm tình hình diễn biến tư tưởng của CNVCLĐ huyện khi xẩy ra các vấn đề đám đông phức tạp trên cả nước để có biện pháp tuyên truyền, vận động kịp thời theo đúng tinh thần chỉ đạo của LĐLĐ TP và Huyện ủy. Vì vậy trong thời gian qua, CNVCLĐ ổn định, tập trung vào hoạt động SXKD, công tác, không xẩy ra tình trạng tụ tập đông người, gây rối, kích động” – Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga nhấn mạnh.

Cũng tại hội nghị giao ban 9 tháng đầu năm, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức cũng thông báo về kết quả Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Đại hội, phổ biến một số kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và những định hướng hoạt động công đoàn cũng như phong trào công nhân viên chức lao động toàn quốc thời gian tới. Hoài Đức vinh dự có đồng chí Chu Hương Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương là đại biểu chính thức dự đại hội.

Có thể nói, thông qua các buổi đối thoại định kỳ đã giúp các cán bộ công đoàn cơ sở nắm bắt kịp thời thông tin, định hướng để phổ biến, tuyên truyền trong công nhân, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để nỗ lực phấn đấu góp phần vào thực hiện Nghị quyết của Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII và Nghị quyết của huyện ủy về xây dựng quận Hoài Đức.

Tuấn Dũng

Nguồn :