M
26/10/2019 21:27

LĐLĐ huyện Hoài Đức ra mắt thêm một điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH Julie Sandlau Việt Nam.

Hoài Đức phấn đấu 3 xã đạt nông thôn mới nâng cao cuối năm 2019
Hà Nội nhiều nỗ lực xây dựng văn hóa giao thông đô thị
9 tháng đầu năm 2019, huyện Hoài Đức đạt mức tăng trưởng 10,3%

Công ty Julie Sandlau là doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn huyện Hoài Đức, chuyên sản xuất, gia công hàng trang sức chất lượng cao để xuất khẩu. Nhờ sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty và sự vào cuộc tích cực của tổ chưc công đoàn cơ sở đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, lao động luôn được đảm bảo.

Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, Ban chấp hành công đoàn và ban lãnh đạo công ty đã thống nhất, tạo điều kiện đầu tư xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.

LĐLĐ huyện Hoài Đức ra mắt thêm một điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
Lễ ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại công ty TNHH Julie Sandlau Việt Nam.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân công ty bao gồm các hạng mục: Sân tập luyện thi đấu cầu lông; sân tập luyện thi đấu bóng chuyền; một hội trường đa năng có diện tích trên 200 m2 tại nhà lưu trú dành cho cán bộ, công nhân viên Công ty để tập luyện bóng bàn, khiêu vũ, văn nghệ, đọc sách, khu vui chơi trẻ em… Ngoài ra còn có các dụng cụ thể thao tại sân sự kiện ngoài trời.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến mong muốn các đoàn viên trong công ty sẽ duy trì sinh hoạt tốt điểm sinh hoạt văn hóa, giữ gìn, bảo quản các trang thiết bị, làm phong phú thêm các đầu sách báo qua đó nâng cao văn hóa đọc và các giá trị hưởng thụ tinh thần cho người lao động.

Được biết, đây là điểm văn hóa thứ 3 của LĐLĐ huyện Hoài Đức và là điểm sinh hoạt đầu tiên của công đoàn công ty do người nước ngoài quản lý nên việc thành lập và ra mắt càng ý nghĩa hơn, khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Anh Tuấn

Nguồn :