M
05/07/2018 15:23

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, góp phần giúp đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện yên tâm lao động và công tác.

ldld huyen hoai duc day manh chuong trinh phuc loi doan vien LĐLĐ Hoài Đức phối hợp mở thêm các lớp phổ cập bơi cho trẻ
ldld huyen hoai duc day manh chuong trinh phuc loi doan vien LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao khu vui chơi cho trường Mầm Non Vân Côn B

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga, tiếp tục hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% CĐCS để tổ chức thực hiện, chú trọng các hoạt động thiết thực đối với CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn (CĐ) nhằm nâng cao hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ.

ldld huyen hoai duc day manh chuong trinh phuc loi doan vien
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao Khu vui chơi cho các cháu Trường Mầm non Vân Côn B.

Bên cạnh đó phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã, thị trấn tới đông đảo CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tạo sức lan tỏa của Chương trình.

Để “Chương trình phúc lợi đoàn viên” được quan tâm thực hiện, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã triển khai văn bản ký kết của Tổng LĐLĐ VN về việc giảm giá thuê khách sạn của hệ thống khách sạn Công đoàn Việt Nam cho đoàn viên CĐ.

Để giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động, trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã bảo lãnh tín chấp cho 28 hộ gia đình CNVCLĐ vay 1 tỷ đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện đã chủ động làm việc và ký kết 06 văn bản hợp tác với 06 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các sản phẩm thiết yếu như hàng tiêu dùng, dịch vụ y tế, du lịch... với mức giảm giá từ 5 – 50% ưu đãi cho đoàn viên CĐ thuộc huyện khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp trên.

Ngày 14/4/2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 194 CNLĐ của 04 doanh nghiệp tại cụm CN Trường An, xã An Khánh. Nhân dịp phát động tháng công nhân năm 2018, LĐLĐ huyện đã tặng 10 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho 10 công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, đoàn viên CĐ, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đến các chế độ phúc lợi, khen thưởng cho CNVCLĐ, thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng, kết quả 100% doanh nghiệp đã áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định số 141/2017/NĐ-CP.

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, BCH LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2018 nhằm chia sẻ, động viên các CNVCLĐ gặp khó khăn. Tại Hội nghị, LĐLĐ phối hợp với cơ quan Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tặng 117 xuất quà cho 117 đoàn viên CĐ và người lao động, tặng 56 vé xe cho CNVCLĐ ở xa về quê ăn Tết với tổng số tiền là 151,6 triệu đồng. Các hoạt động đó đã góp phần động viên CNVCLĐ vượt qua khó khăn, vươn lên trong công tác để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh và được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ ủng hộ xây dựng Quỹ xã hội năm 2018. Đề nghị LĐLĐ TP, UB MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà mái ấm CĐ năm 2018 cho 02 đồng chí đoàn viên CĐ Cty CP Thực phẩm Minh Dương và Trường Đại học Thành Đô với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Bên cạnh đó, vận động CNVCLĐ ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa do UBND huyện phát động và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Được biết, trong thời gian tới, BCH LĐLĐ huyện Hoài Đức sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và NLĐ có những chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hướng tới lợi ích của đoàn viên CĐ.

Qua đó, tăng cường hướng dẫn BCH các CĐCS khối sản xuất kinh doanh thực hiện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tuấn Dũng

Nguồn :