M
11:52 | 07/06/2019

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Tháng Công nhân thực sự thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, người lao động từ tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, thể thao đến trợ cấp khó khăn, đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động… có thể nói Tháng Công nhân năm 2019 tại huyện Gia Lâm thật sự thiết thực, hiệu quả… mang lại lợi ích cho người lao động.

ldld huyen gia lam thang cong nhan thuc su thiet thuc hieu qua LĐLĐ huyện Gia Lâm: Trồng và bàn giao “Hàng cây bóng mát Công đoàn”
ldld huyen gia lam thang cong nhan thuc su thiet thuc hieu qua LĐLĐ huyện Gia Lâm: Kêu gọi CNVCLĐ hăng hái thi đua
ldld huyen gia lam thang cong nhan thuc su thiet thuc hieu qua Hội nghị BCH LĐLĐ huyện Gia Lâm lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2018-2023

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm cho biết, hướng tới Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ III năm 2019, từ rất sớm, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã hướng dẫn BCH Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hướng về công nhân, người lao động.

ldld huyen gia lam thang cong nhan thuc su thiet thuc hieu qua
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Gia Lâm với cán bộ công đoàn, CNVCLĐ

“LĐLĐ huyện xác định phải chủ động, sáng tạo, đổi mới hình thức, nội dung, phương thức hoạt động để thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo CNVCLĐ, thực hiện phương châm “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”; “ Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”- ông Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Các hoạt động trọng tâm trong Tháng Công nhân ở huyện Gia Lâm gồm có: nhóm các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ; nhóm các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đoàn viên công đoàn; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài ra, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tọa đàm, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; vận động CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến Thủ đô”, “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” thực hiện năm tốt quy tắc ứng xử nơi công cộng và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội...

Có thể kể đến một số các hoạt động nổi bật mà LĐLĐ huyện Gia Lâm đã tổ chức trong Tháng Công nhân như: LĐLĐ phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại với người sử dụng lao động, cán bộ công đoàn và công nhân lao động, thu hút gần 300 đại biểu tham dự. Với tinh thần thẳng thắn, chia sẻ tại hội nghị, 29 ý kiến của cán bộ công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp và CNVCLĐ được các đồng chí chủ tọa hội nghị trao đổi, giải đáp thỏa đáng.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo huyện đã cung cấp một số thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới. Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã trợ cấp khó khăn đột xuất cho 01 đồng chí và trao 33 suất trợ cấp cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền 24,1 triệu đồng.

Những phần quà chính là tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của LĐLĐ huyện với đội ngũ cán bộ CNVCLĐ huyện đồng thời là lời động viên thiết thực để cán bộ CNVCLĐ huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa. LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã có hơn 200 CNLĐ đăng ký tham gia, kết quả đã thu được 189 đơn vị máu.

Cũng trong Tháng qua, LĐLĐ huyện còn tổ chức trồng và bàn giao “Hàng cây bóng mát” tại xã Dương Quang, Gia Lâm với 60 cây Sao đen. Việc trồng hàng cây bóng mát Công đoàn nhằm tạo cảnh quan môi trường cho các tuyến đường trục chính của các thôn góp phần xây dựng các tuyến đường “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”, tạo điểm nhấn môi trường trên địa bàn huyện.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, nâng cao kiến thức pháp luật cho CNLĐ, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 100 công nhân lao động tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm.

Công tác thi đua khen thưởng cũng rất kịp thời, LĐLĐ huyện đã khen thưởng 06 tập thể, 04 cá nhân có thành tích trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2018; Biểu dương 54 “Công nhân giỏi Thủ đô” huyện Gia Lâm năm 2019. Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH sản xuất, thương mại, sản phẩm da Ladoda.

Chương trình văn nghệ đã mang đến bầu không khí tưng bừng, sôi nổi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn. Những lời ca, tiếng hát về chủ đề ca ngợi tình yêu đất nước, Thủ đô, về Đảng về Bác Hồ kính yêu đã để lại ấn tượng trong lòng các đại biểu tham dự. Buổi giao lưu văn nghệ được tổ chức với mục đích nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, tạo không khí phấn khởi hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn.

Ở các công đoàn cơ sở cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân như: Công đoàn Công ty TNHH may Phù Đổng tổ chức khám sức khỏe cho CNLĐ; Công đoàn khối doanh nghiệp tổ chức giao hữu thể thao cầu lông, bóng bàn và bóng chuyền hơi; Công đoàn công ty TNHH điện Stanley Việt Nam, công đoàn công ty TNHH Lixil Việt Nam, công đoàn công ty TNHH Việt Nhật…tổ chức giải tennis, bóng đá nam, bóng đá nữ…thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia.

P.Diệp- Đỗ Hằng

Nguồn :