M
25/04/2020 07:17

Lào Cai giải thể gần hết chốt kiểm soát y tế phòng chống Covid-19

Lào Cai đã quyết định cho giải thể hầu hết các chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng chống Covid-19.

lao cai giai the gan het chot kiem soat y te phong chong covid 19 CHÚ Ý: Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại ở TP HCM muốn hoạt động phải đạt những tiêu chí này
lao cai giai the gan het chot kiem soat y te phong chong covid 19 Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 là du học sinh trở về từ Nhật Bản

Kể từ 18h ngày 24/4, sau gần 1 tháng triển khai, tỉnh Lào Cai đã quyết định cho giải thể hầu hết các chốt kiểm soát y tế liên ngành phòng chống Covid-19 đặt ở đầu các tuyến đường ra, vào địa bàn tỉnh.

lao cai giai the gan het chot kiem soat y te phong chong covid 19
Nhiều chốt kiểm soát được giải thể sau khi hoàn thành "sứ mệnh"phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, có 7/9 chốt kiểm soát bị giải thể, chỉ còn giữ lại 2 chốt tại Quốc lộ 279, đoạn bắt đầu vào xã Nghĩa Đô - Bảo Yên (đèo Nghĩa Đô, giáp tỉnh Hà Giang) và Chốt kiểm soát tại đường bộ, thuộc huyện Bắc Hà, giáp với huyện Xín Mần - Hà Giang.

Lệnh bắt buộc cách ly tại nhà đối với các trường hợp người từ Hà Nội về cũng được gỡ bỏ. Quyết định trên của Lào Cai căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trong toàn quốc đang được kiểm soát tốt, các chốt kiểm soát trong thời gian triển khai đã hoàn thành tốt “sứ mệnh” của mình.

Kể từ ngày 27/3 đến thời điểm giải thể, các chốt liên ngành tại Lào Cai hoạt động 24/24h đã kiểm soát tổng số gần 70.000 lượt phương tiện và trên 120.000 lượt người (trong đó gần 5.700 lượt người từ Hà Nội và 48 người nước ngoài vào địa bàn).

Song song với việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo tiếp tục tăng cường, đảm bảo yêu cầu phòng dịch tại nhà ga, bến xe, như kiểm tra thân nhiệt hành khách, tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi lên xe, không tập trung đông người, thông báo các trường hợp nghi ngờ tới cơ quan chức năn./.

Theo An Kiên/vov.vn

https://vov.vn/xa-hoi/lao-cai-giai-the-gan-het-chot-kiem-soat-y-te-phong-chong-covid19-1041579.vov

Nguồn :