M
30/01/2020 14:15

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết cán bộ, người lao động tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, sáng nay (30/1), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội và đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà, chúc Tết tại Công ty TNHH Điện tử Asti và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (thuộc các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội).

tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi Chủ tịch Tổng Liên đoàn Nguyễn Đình Khang tặng quà động viên người lao động trực Tết
tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Đồng Tâm
tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ Thành phố thăm, tặng quà Tết Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội

Tại Công ty TNHH Điện tử Asti, báo cáo về công tác chăm lo cho người lao động, ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, hiện công ty có khoảng 1.300 người lao động, mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn đã phối hợp với công ty chăm lo tốt cho người lao động. Cụ thể, trước khi nghỉ Tết, Công đoàn và công ty tặng một túi quà, một thùng bia để người lao động ăn Tết cùng gia đình.

tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho Công ty TNHH Điện tử Asti

Ngoài ra, 200 người lao động của công ty có quê xa đã được LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hỗ trợ vé xe miễn phí để về quê đón Tết. Công đoàn công ty cũng tích cực tham gia giám sát đảm bảo chế độ lương, thưởng cho người lao động. Theo đó, mức thưởng Tết của người lao động đạt 2,7 tháng lương; từ 1/1/2020, công ty tăng 8% lương cho người lao động.

“Nhờ được quan tâm, chăm lo, đảm bảo tốt quyền lợi nên người lao động trong công ty rất phấn khởi, yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với công ty. Tình hình quan hệ lao động sau kỳ nghỉ Tết luôn ổn định và đạt tỷ lệ từ 98 – 99% người lao động quay trở lại công ty làm việc, từ đó đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty” - ông Nguyễn Đức Nhân nhấn mạnh.

tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng thăm hỏi, chúc Tết và động viên người lao động của Công ty TNHH Điện tử Asti trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Báo cáo về hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác chăm lo cho người lao động trong năm qua, ông Yoshimitsu Hirokazu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam cho biết, mặc dù năm 2019 số lượng xe máy do công ty sản xuất ra thấp hơn so với năm trước nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn ổn định và các chế độ chính sách của người lao động vẫn được đảm bảo.

Công ty đã phối hợp hiệu quả với Công đoàn triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động như tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức chương trình “Mùa gió ấm”, thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; các chế độ cho người lao động như bữa ăn ca, lương, thưởng Tết, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế… được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, chúc Tết tại Công ty TNHH Điện tử Asti và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã đánh giá cao sự phối hợp giữa Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty cũng như những kết quả đã đạt được trong công tác chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

tham chuc tet can bo nguoi lao dong tai cac khu cong nghiep va che xuat ha noi
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: “Chính sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty trong việc triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động đã giúp cho quyền lợi và các chế độ của người lao động như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ thai sản, bữa ăn ca, chế độ lương, thưởng… được đảm bảo và ngày càng nâng cao. Qua đó, góp phần ổn định quan hệ lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của công ty”.

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, công nhân lao động của Công ty TNHH Điện tử Asti và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Đồng thời khẳng định, thành phố Hà Nội và các cấp Công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc phối hợp chăm lo cho người lao động, ổn định quan hệ lao động và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô.

Mai Quý

Nguồn :