M
21:23 | 24/03/2020

Lãnh đạo Thành phố động viên người lao động các đơn vị công ích trong phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên các cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị công ích đang nỗ lực ngày đêm trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid- 19, ngày 24/3, các cấp công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên một số đơn vị công ích của thành phố, những người thường xuyên ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid- 19.

lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19 Công đoàn Xây dựng Hà Nội chúc Tết người lao động Công ty Môi trường Tây Đô
lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19 Công đoàn Xây dựng Hà Nội tặng quà Tết công nhân bị tai nạn
lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19 Công đoàn Xây dựng Hà Nội: Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động. ngày 24/3, các cấp công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đến thăm, động viên và tặng khẩu trang tới các công nhân, người lao động đang trực tiếp hoạt động trong các đơn vị tuyến đầu về giữ gìn Thủ đô xanh, sạch, đẹp, góp phần phóng chống chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến (thứ 4 từ trái sang) động viên, tặng quà tập thể cán bộ CNVCLĐ Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã thông tin sơ bộ về công tác phòng chống dịch của thành phố Hà Nội. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến sự đóng góp của tập thể đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị công ích của thành phố những  người thường xuyên ở tuyến đầu trong công tác giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường thành phố, góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Trưởng ban Dân vận Thành ủy động viên CNVCLĐ trong đơn vị yên tâm lao động sản xuất, chủ động trong phòng chống dịch bệnh, không sợ hãi. Đặc biệt, khắc phục các khó khăn chung, các doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ đời sống việc làm cho người lao động.

lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19
Đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm và tặng quà CNVCLĐ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã có những lời chia sẻ, động viên tinh thần các công nhân.

"Với đặc thù công việc, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, hàng ngày người lao động phải tiếp xúc trực tiếp với các loại rác thải. Trong đó, có cả chất thải nguy hại từ các bệnh viện, các khu cách ly nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Thành phố sẽ có hướng hỗ trợ kịp thời cho công nhân môi trường, để các đồng chí yên tâm làm việc. Mỗi người cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covod-19 nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho mình và cho người thân", Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định.

lanh dao thanh pho dong vien nguoi lao dong cac don vi cong ich trong phong chong dich covid 19

Chị Lê Minh Thi, Tổ trưởng tổ thu gom rác phụ trách địa bàn phường Trúc Bạch chia sẻ các câu chuyện trong những ngày làm việc tại khu vực bị cách ly.

Cũng tại chương trình, chị Lê Minh Thi - Tổ trưởng Tổ Môi trường 1 Chi nhánh Ba Đình phụ trách thu gom rác trên tuyến phố Trúc Bạch vừa bị cách ly đã có những tâm sự hết sức xúc động. Chị và các đồng nghiệp đã phải trải qua sự kỳ thị của mọi người như thế nào, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ góp phần đem lại cảnh quan sạch đẹp cho Thủ đô.

Thay mặt Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Đức – Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty thay mặt hơn 2.000 CBCNV và người lao động Công ty Môi trường đô thị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, ưu ái của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đối với công nhân môi trường và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần làm cho Thủ đô xanh, sạch, đẹp. 

Nhằm kịp thời động viên các cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị công ích đang nỗ lực ngày đêm trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao tặng 6.870 chiếc khẩu trang cho 10 đơn vị công ích hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của thành phố. Đây chính là tấm lòng của hơn 1 vạn CNVCLĐ ngành xây dựng Hà Nội đối khối đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp công ích, những đơn vị "tuyến đầu" trong giữ gìn Thủ đô Xanh, Sạch, Đẹp, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Dũng

Nguồn :