M
26/02/2020 20:13

Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhân ngày 27/2

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), sáng 26/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội - Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

lanh dao thanh pho chuc mung benh vien phu san ha noi nhan ngay 272 LĐLĐ TP Hà Nội: Tri ân các thầy thuốc tiêu biểu
lanh dao thanh pho chuc mung benh vien phu san ha noi nhan ngay 272 Nhiều cán bộ y tế hiến máu cứu sống người bệnh trong ngày 27/2
lanh dao thanh pho chuc mung benh vien phu san ha noi nhan ngay 272 Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội thăm và chúc mừng bệnh viện E

Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Ngô Xuân Quý, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cùng các đồng chí Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe cán bộ Thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng các ban trong Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố.

lanh dao thanh pho chuc mung benh vien phu san ha noi nhan ngay 272
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện trong năm 2019 và phương hướng hoạt động trong năm 2020.

Là Bệnh viện đứng đầu chuyên ngành sản phụ khoa của thành phố Hà Nội và cũng là Bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành sản phụ khoa của Bộ Y tế.

Hiện nay, Bệnh viện có 3 cơ sở khám, chữa bệnh với 41 khoa, phòng, bộ phận và trung tâm, 674 giường bệnh, 1.564 cán bộ, bác sĩ, dược sĩ, y tá, công nhân viên chức và người lao động.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đẩy mạnh và phát triển hiệu quả 7 mũi nhọn chuyên sâu: Hỗ trợ sinh sản; Chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh; Dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa; ứng dụng giảm đau trong phẫu thuật, thủ thuật sản phụ khoa; phẫu thuật nội soi; chăm sóc, điều trị sơ sinh non tháng; bệnh lý sàn chậu.

Nổi bật nhất, trong năm 2019 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trên cả nước mổ can thiệp y học bào thai - kỹ thuật can thiệp trong buồng ối đối với thai phụ mang song thai mà các thai nhi có chung bánh nhau. Kỹ thuật này được đánh giá là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực sản khoa hiện nay trên thế giới.

Về công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện tham gia nhiều đề tài nghiên cứu trong đó có những đề tài đa quốc gia, đề tài cấp Nhà nước… có ý nghĩa rất lớn về mặt y học và là những đóng góp có giá trị cho nền y học Việt Nam.

Bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến cho các tuyến cơ sở của Thành phố và 5 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc theo nhiệm vụ mà Bộ y tế và UBND Thành phố đã giao phó.

lanh dao thanh pho chuc mung benh vien phu san ha noi nhan ngay 272
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tặng lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ghi nhận kết quả mà Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã đạt được, Phó Bí thư Thành Ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh về xu hướng xã hội hóa, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát triển, tiếp cận khoa học tiên tiến của ngành, lấy nhân lực làm nguồn chủ đạo xây dựng “thương hiệu”, đáp ứng hơn nữa mong muốn và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên ngành Y tế Hà Nội cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã dành thời gian quý báu động viên cán bộ nhân viên ngành Y tế nhân ngày 27/2, nhất là trong thời điểm cả đất nước tập chung phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nguồn động viên to lớn, khích lệ tinh thần để cán bộ nhân viên ngành Y tế làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí cũng báo cáo lãnh đạo Thành phố, hiện nay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mới có 1 trường hợp phụ nữ có thai theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tuy nhiên Sở Y tế cũng đưa những phương án dự phòng nếu dịch bùng phát, các thai phụ đang mang thai và sản phụ khi sinh trong diện cách ly sẽ được giao cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chịu trách nhiệm. Thành phố đặt mục tiêu là Hà Nội không để xảy ra trường hợp lây thứ phát nhưng vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Minh Khuê - Thu Linh

Nguồn :