M
24/04/2020 19:16

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Hà Nội thăm, trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch chăm cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, chiều nay (24/4), đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đại diện lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã đến thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại một số công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội. 

lanh dao lien doan lao dong thanh pho tham trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
lanh dao lien doan lao dong thanh pho tham trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan Tích cực tham gia chống dịch và hỗ trợ người lao động
lanh dao lien doan lao dong thanh pho tham trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 1500 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19

Đại diện cho các công đoàn cơ sở có đoàn viên, người lao động được nhận quà hỗ trợ, ông Phạm Quang Tuấn- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh gia súc, gia cầm cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nguyên liệu sản xuất cũng như việc tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

Từ khoảng 2 tháng trở lại đây, Công ty phải thu hẹp sản xuất, sắp xếp lại lao động, chỉ thực hiện sản xuất 2 hoặc 3 ngày/tuần, từ đó dẫn tới thu nhập của người lao động bị giảm khoảng 30% so với trước đây. “Thu nhập bình thường của người lao động đã thấp, nay lại càng khó khăn hơn. Đây cũng là tình hình chung của nhiều doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội”- ông Phạm Quang Tuấn cho biết.

lanh dao lien doan lao dong thanh pho tham trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Bày tỏ cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp cũng như người lao động gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cho biết, các cấp Công đoàn Thành phố luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, một mặt LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực, chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, mặt khác LĐLĐ Thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn tăng cường quan tâm, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 16/KH- LĐLĐ ngày 20/3/2020 về chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, trong đó chỉ đạo các Công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ vào nguồn lực tài chính công đoàn và vận động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bệnh hiểm nghèo, bị nợ lương, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, doanh nghiệp di dời đi nơi khác do Covid-19.

Riêng LĐLĐ Thành phố đã quyết định trao 2 đợt với tổng số 3.136 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19.

lanh dao lien doan lao dong thanh pho tham trao ho tro cho nguoi lao dong kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu lắng nghe, chia sẻ khó khăn với doanh nghiêp, đoàn viên và người lao động

“Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ để đoàn viên, người lao động được ấm lòng và có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thêm niềm tin vào tổ chức của mình”- Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu bày tỏ.

Đối với cơ sở, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tiếp tục triển khai các biện pháp vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người lao động vừa có các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.

Thiết thực chia sẻ khó khăn với người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao 20 suất quà hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 của một số công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo.

Trong đó, đồng chí Nguyễn Chính Hữu trực tiếp trao đại diện cho 3 đoàn viên, người lao động của 3 công đoàn cơ sở là Công đoàn Công ty cổ phần Nội thất sinh thái Hapro, Công đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh gia súc, gia cầm và Công ty cổ phần Rượu Hapro. Đối với các suất quà hỗ trợ còn lại, đồng chí phân công Công đoàn Tổng Công ty thương Mại Hà Nội sớm chuyển tới đoàn viên, người lao động các công đoàn cơ sở.

Nguồn :