M
07/01/2019 18:29

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết, động viên công nhân lao động

(LĐTĐ) Nhằm động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Giang.

lanh dao dang nha nuoc tang qua tet dong vien cong nhan lao dong “Tết sum vầy 2019" sẽ diễn ra vào cuối tháng 1/2019
lanh dao dang nha nuoc tang qua tet dong vien cong nhan lao dong Tết an bình, vui tươi trong CNVCLĐ
lanh dao dang nha nuoc tang qua tet dong vien cong nhan lao dong Chăm lo Tết chu đáo cho công nhân

Chung vui “Tết Sum vầy” với công nhân lao động Công ty May xuất khẩu Hà Phong (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), đồng chí Trần Quốc Vượng đã ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của người lao động và khẳng định: Mỗi khi Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn có những hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo đời sống của công nhân lao động, nhất là công nhân lao động ở vùng sâu, xa.

lanh dao dang nha nuoc tang qua tet dong vien cong nhan lao dong
Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Giang. Ảnh: B.T.G

Tại Công ty May xuất khẩu Hà Phong, đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 50 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam tới công nhân lao động; lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang đã trao 50 suất quà của tỉnh cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tỉnh Bắc Giang cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Thiết (công nhân Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang) và gia đình chị Nguyễn Thị Hồng (công nhân Công ty TNHH Vietpan Pacific). Đây là 2 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP Bắc Giang.

Chị Hồng phát hiện bị ung thư 3 năm nay. Cách đây 1 năm, chồng chị lại bị tai nạn, nằm liệt giường, một mình chị phải chèo chống nuôi 3 con nhỏ. Cả nhà phải ở nhờ gia đình người anh. Anh Thiết là lao động chính trong nhà, bị tai nạn lao động gãy tay, vợ anh không có công việc ổn định, nuôi hai con nhỏ, gia đình kinh tế khó khăn.

Trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Đảng, tổ chức Công đoàn và cấp uỷ, chính quyền địa phương, chị Nguyễn Thị Hồng cảm động nói: “Tôi chỉ biết bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc bởi các bác lãnh đạo và Công đoàn đã mang Tết đến với gia đình tôi”.

lanh dao dang nha nuoc tang qua tet dong vien cong nhan lao dong
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đình Văn

Tại hai tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thân ái gửi lời chúc mừng năm mới tới CNVCLĐ hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của các cấp công đoàn hai tỉnh trong việc chăm lo cho CNVCLĐ nghèo.

Đồng chí cũng đề nghị chính quyền từ cấp tỉnh, cấp huyện cho đến các doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn tiếp tục chỉ đạo để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở; đồng thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo tiền đề để Công đoàn làm tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên, chủ động tập hợp công nhân lao động; thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tại mỗi tỉnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng 100 suất quà cho 100 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

B.D

Nguồn :