M
27/05/2021 19:57

Lãnh đạo Bộ Công an động viên, thăm hỏi hai chiến sĩ Công an Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/5, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến tặng quà, thăm hỏi và động viên hai cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội vì những đóng góp trong quá trình công tác.

Tri ân sự hy sinh, đóng góp của lực lượng Công an trong phòng, chống dịch Thiếu tá Công an lao xuống hồ cứu người phụ nữ mang thai tự tử
Hai chiến sĩ Công an Hà Nội được Bộ Công an động viên, thăm hỏi
Thứ trưởng Bộ Công an đến tặng quà, thăm hỏi và động viên Đại úy Bùi Thị Lan Hương.

Theo đó, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến tặng quà, thăm hỏi và động viên Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa. Thiếu tá Nguyễn Thanh Phú đã dũng cảm nhảy xuống hồ Hố Mẻ để cứu người phụ nữ đang mang thai, có ý định tự tử vào sáng ngày 26/5.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng đến tặng quà và thăm hỏi, động viên Đại úy Bùi Thị Lan Hương, cán bộ Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Đại úy Bùi Thị Lan Hương đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực, cố gắng tham gia chiến dịch thần tốc thu nhận hồ sơ căn cước công dân điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn của Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc; sự nỗ lực, quyết tâm hoàn thành “chiến dịch” thu nhận hồ sơ căn cước công dân của Đại úy Bùi Thị Lan Hương. Hai đồng chí là hình ảnh tiêu biểu của Công an Thủ đô trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tận tụy, trách nhiệm với công việc.

Hai chiến sĩ Công an Hà Nội được Bộ Công an động viên, thăm hỏi
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến tặng quà và thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc.

Như đã đưa tin, khoảng 10h53 ngày 26/5, tổ công tác của Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống Covid-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phát hiện một người đang ở dưới hồ, cách bờ khoảng 20m, đầu nhô lên mặt nước, trên mặt hồ có nhiều người dân theo dõi nhưng không ai nhảy xuống cứu.

Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường đã nhảy xuống hồ cứu người, đưa vào bờ và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.

Minh Phương

Nguồn :