Lần đầu tổ chức phiên chợ nông sản an toàn tại Hà Nội
Phiên chợ là hoạt động tiếp nối sự thành công Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố chương trình “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” , do Bộ NN&PTNT thực hiện.
Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ đã trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đó là các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.
Phiên chợ nông sản an toàn và vật tư nông nghiệp sẽ được tổ chức thường niên 2 phiên/1 tháng |
Bên cạnh đó tại phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.
Ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, Ban tổ chức còn phối hợp với Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản Hà Nội để tiến hành lấy mẫu thử tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ, nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt.
Được biết, phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn sẽ được tổ chức định kỳ 2 phiên/tháng (diễn ra trong 3 ngày cuối tuần) của tuần thứ hai và tuần cuối cùng trong tháng.
Mục đích của phiên chợ là nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, với mục tiêu: Cung cấp các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt hàng thật - hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm; Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học và pháp luật về an toàn thực phẩm cho bà con nhân dân…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chăm lo sức khỏe cho nữ công nhân lao động
Công ty WPP bị xử phạt hành chính do vi phạm hoạt động quảng cáo
TP.HCM: Gia tăng hoạt động "xe dù, bến cóc"
TP.HCM: Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5
Đáp ứng nhu cầu thông tin về tuyển sinh, định hướng nghề
Vì sao Dự án mương La Khê vẫn chậm tiến độ?
Làm sao để tách bằng lái xe tích hợp ô tô và xe máy
Tin khác
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23