M
05/06/2020 10:22

Làm gì để không "bốc hoả" vì kẹt xe trong thời tiết nắng nóng

Kẹt xe vào giờ cao điểm là cơn ác mộng của các tài xế ở thành phố lớn, đặc biệt trong những ngày nắng nóng hiện nay. Làm thế nào để không "bốc hoả" khi mắc kẹt trên đường?

lam gi de khong boc hoa vi ket xe trong thoi tiet nang nong Làm gì để bảo vệ mình khi làm việc ngoài trời nắng nóng
lam gi de khong boc hoa vi ket xe trong thoi tiet nang nong Thời tiết nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài liên tục đến ngày 5/6
lam gi de khong boc hoa vi ket xe trong thoi tiet nang nong
Tình trạng kẹt xe diễn ra hằng ngày. Ảnh Kiến Văn

Tắc đường không chỉ làm tài xế mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến tâm lý lái xe. Thật khó để giữ bình tĩnh khi phải nhích từng chút dưới trời nắng gắt, nhiệt độ mặt đường bốc cao. Đối với những người có sức khỏe yếu thì càng tồi tệ hơn nữa.

Chưa kể, với số lượng xe máy chen chúc nhau như vậy thì khả năng xảy ra va quẹt vô cùng lớn. Với cái đầu đang nóng thì cải vã, xô xát là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, trước khi ra đường tài xế nên dành vài phút nghiên cứu xác định được khung giờ và con đường thường hay xảy ra kẹt xe để tránh. Nếu bạn xuất phát trước hoặc sau 15 phút, mức độ kẹt xe đã khác rất nhiều.

lam gi de khong boc hoa vi ket xe trong thoi tiet nang nong
Hãy tránh những khung giờ hay xảy ra kẹt xe. Ảnh Kiến Văn

Khi lái xe, hãy hạn chế thấp nhất việc chen lấn, cố tìm mọi cách để vượt mặt xe khác. Điều này chỉ khiến tình hình giao thông thêm tồi tệ mà thôi. Chưa kể, đó là lý do dễ dẫn đến các vụ va quẹt, nhất là đối với ôtô.

Việc xe máy lấn làn thường chạm vào đầu hay đuôi xe, làm cho lớp sơn bị trầy. Lúc này, bạn phải bỏ ra một số tiền kha khá để bồi thường cho họ và nếu chẳng may va phải siêu xe hay xe đắt tiền thì chỉ có khóc ròng.

Hãy giữ khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau để tăng không gian, giúp tình trạng kẹt xe giảm bớt đồng thời cố gắng thay đổi vận tốc đột ngột vì điều này rất dễ dẫn tới va chạm. Nhiều người có thói quen bóp còi inh ỏi, việc này chẳng giải quyết được gì mà chỉ khiến tâm trạng mọi người xung quanh thêm bực bội mà thôi.

lam gi de khong boc hoa vi ket xe trong thoi tiet nang nong
Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực khi tham gia giao thông. Ảnh Kiến Văn

Luôn giữ tầm mắt tốt, quan sát tình hình giao thông phía trước để đưa ra những quyết định tức thời. Chẳng hạn nếu phát hiện số lượng xe ở phía trước đang dồn ứ lại thì hãy nhanh chóng quay đầu xe, tìm con đường khác để đi. Đừng cố chấp đi tiếp, trừ trường hợp đó là con đường duy nhất mà bạn phải đi.

Cuối cùng, tài xế phải cố gắng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực khi lái xe trong điều kiện tắc đường. Ai cũng chịu đựng điều này chứ không riêng gì bản thân mình. Bình tĩnh, không chen lấn, đi đúng làn đường của mình thì vấn đề này sẽ trôi qua một cách nhanh chóng. Hãy là một người có văn hóa khi tham gia giao thông trong giờ cao điểm kẹt xe.

Theo Kiến Văn/laodong.vn

https://laodong.vn/xe/lam-gi-de-khong-boc-hoa-vi-ket-xe-trong-thoi-tiet-nang-nong-810083.ldo

Nguồn :