M
16:12 | 24/03/2020

La Liga hoãn vô thời hạn

(LĐTĐ) Sau khi nhận thấy dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến ngày càng xấu, Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha và Ban tổ chức (BTC) La Liga đã quyết định hoãn vô thời hạn giải bóng đá hàng đầu xứ sở bò tót.

la liga hoan vo thoi han Premier League chính thức hoãn đến hết tháng 4
la liga hoan vo thoi han Euro 2020 hoãn sang năm 2021

LĐBĐ Tây Ban Nha và BTC La Liga vừa đưa ra tuyên bố chung về việc hoãn vô thời hạn giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Trước đó, BTC La Liga đã thông báo tạm hoãn 2 vòng đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm 12/3.

Không chỉ La Liga, tất cả các giải đấu chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha cũng bị hoãn vô thời hạn. Theo RFEF và BTC La Liga, giải đấu số 1 xứ Bò tót cũng như các giải đấu khác chỉ trở lại khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn.

la liga hoan vo thoi han
La Liga sẽ bị hoãn vô thời hạn.

"Theo thoả thuận giữa các đơn vị có thẩm quyền và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), La Liga sẽ bị hoãn vô thời hạn đến khi chính phủ tuyên bố giải đấu có thể trở lại mà không gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ nào.

Cả RFEF và La Liga đều muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang cống hiến hết mình trong công cuộc phòng chống dịch của Tây Ban Nha. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ nỗi buồn và sự mất mát với gia đình của những người qua đời trong đợt dịch này", thông báo trên trang chủ của La Liga cho hay.

Một số đội bóng La Liga đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Valencia có 35% số cầu thủ và nhân viên có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2, Alaves có 15 trường hợp nhiễm bệnh còn tại Real Madrid, cựu chủ tịch Lorenzo Sanz vừa qua đời và một cựu chủ tịch khác là Fernando Martín Álvarez vừa phải nhập viện khẩn cấp.

Cuộc đua vô địch ở La Liga mùa này vẫn đang diễn ra rất hấp dẫn giữa Barcelona và Real Madrid. Real Madrid đang cạnh tranh quyết liệt với đương kim vô địch Barcelona khi đôi bên hơn kém nhau 2 điểm ở hai vị trí dẫn đầu giải hiện nay. La Liga bị hoãn vô thời hạn, ngôi vô địch La Liga mùa này chưa biết khi nào mới có chủ.

Quốc Đại

Nguồn :