Xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Kỳ cuối: “Biến nguy thành cơ”, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã nhanh chóng thích ứng, kịp thời điều chỉnh hoạt động để phù hợp với tình hình dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo trong việc triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, chung sức cùng Thành phố và doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người lao động, ổn định tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp. Từ đó, đã “biến nguy thành cơ”, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Kỳ 2: Đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô Xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô vững mạnh toàn diện

Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư khiến cuộc sống gia đình chị Nguyễn Thị Liên, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non tư thục Hoa Mai (trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức gặp không ít khó khăn, nhiều khi tưởng như rơi vào bế tắc.

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường tạm dừng hoạt động nên từ đầu tháng 5 đến nay tôi phải nghỉ làm, mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng vì thế cũng không còn. Chồng tôi là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch thì chồng tôi ở nhà hẳn, từ đó gia đình không còn nguồn thu nhập nào. Để duy trì cuộc sống, chúng tôi buộc phải sử dụng những đồng tiền tiết kiệm còm cõi, rau cháo qua ngày”, chị Liên chia sẻ.

Kỳ cuối: “Biến nguy thành cơ”, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng".

Giữa lúc khó khăn nhất, chị Liên được đại diện Công đoàn của nhà trường thông báo rằng chị cùng nhiều lao động khác có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch sẽ được nhận hỗ trợ thông qua chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. Đúng thời gian theo thông báo, chị có mặt tại điểm nhận hỗ trợ, vui mừng khi được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo nhưng chị Liên và những lao động khác vẫn không quên tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đó là đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và đứng giãn cách.

“Tôi sẽ nhớ mãi hình ảnh chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” không vận chuyển hành khách mà thay vào đó là các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt, cùng với đó là hình ảnh lãnh đạo LĐLĐ Thành phố ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm, động viên chúng tôi vượt qua khó khăn và trực tiếp trao những phần quà hỗ trợ cho chúng tôi. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời đó của tổ chức Công đoàn Thủ đô vừa có ý nghĩa về vật chất vừa là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn và có thêm động lực để vượt qua đại dịch”, chị Liên xúc động bày tỏ.

Không chỉ lăn bánh đến với những lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức còn mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh, sữa, đồ ăn hộp… để kịp thời hỗ trợ theo nhu cầu của người lao động đang ở trong khu cách ly tập trung, khu bị phong tỏa.

Đón nhận phần quà hỗ trợ của tổ chức Công đoàn khi đang thực hiện cách ly tập trung tại tòa nhà CT2 (Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh), chị Hoàng Thị Hương, người lao động thuộc Công ty TNHH Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt thời gian thực hiện cách ly tập trung, đại diện Công đoàn công ty và Công đoàn cấp trên đã thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chúng tôi để kịp thời đáp ứng. Đơn cử như, trong khu cách ly, chúng tôi rất cần những nhu yếu phẩm thiết yếu như khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ ăn nhanh… để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch. Sau khi đề đạt nguyện vọng, chúng tôi đã nhiều lần nhận được hỗ trợ từ các cấp Công đoàn và trực tiếp được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đến khu cách ly để trao hỗ trợ và thăm hỏi đời sống, chúng tôi rất xúc động và biết ơn”.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng”: Mô hình sáng tạo, kịp thời hỗ trợ người lao động
Chị Hoàng Thị Hương, người lao động thuộc Công ty TNHH Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam vui mừng, xúc động khi nhận hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô tại khu cách ly tập trung.

Chia sẻ về chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, giúp người lao động yên tâm “Ai ở đâu ở đó”, góp phần cùng Thành phố và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ Thành phố đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo, đó là triển khai chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận các khu nhà trọ, khu cách ly tập trung, khu bị phong tỏa để hỗ trợ theo nhu cầu của người lao động. Trong gần 1 tháng triển khai, LĐLĐ Thành phố đã kịp thời hỗ trợ cho trên 20.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch.

Tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động

Để tiếp tục hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh Covid-19, ngoài việc thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp và ban hành Kế hoạch ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ưu tiên nguồn tài chính Công đoàn và kêu gọi từ nguồn xã hội hóa để tăng cường các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ Thành phố đề nghị mỗi LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội tổ chức ít nhất 1 “Siêu thị 0 đồng” tại những nơi tập trung đông lao động hoặc bố trí ít nhất 1 chuyến “Xe siêu thị 0 đồng” thường trực hàng ngày để kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; phối hợp với các doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở, Mặt trận Tổ quốc và chính quyền cơ sở, thôn, tổ dân phố khẩn trương rà soát người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; nhất là người lao động đang thuê trọ tại các địa bàn dân cư, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; với mức hỗ trợ mỗi “Túi An sinh Công đoàn” gồm: Lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu không quá 200.000 đồng/lao động (hoặc 1 phòng trọ).

LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo Công đoàn các KCN&CX Hà Nội và các LĐLĐ quận, huyện có Cụm công nghiệp tập trung khẩn trương rà soát đối tượng đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để kịp thời hỗ trợ; các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24/7 (qua các nhóm Zalo Công đoàn) để tiếp nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp của người lao động và Công đoàn cơ sở.

Kỳ cuối: “Biến nguy thành cơ”, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội trao hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động tại khu nhà trọ đang bị phong tỏa do dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã công bố số điện thoại đường dây nóng 24/24/7 để tiếp nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp; đồng loạt tổ chức những chuyến “Xe siêu thị 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ các “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đơn cử như tại Công đoàn các KCN&CX Hà Nội, ngoài việc tổ chức các chuyến “Xe siêu thị 0 đồng”, đơn vị đã triển khai chương trình “Siêu thị 0 đồng” phục vụ 2.000 người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

“Ngay khi kích hoạt chương trình, chúng tôi đã phát 2.000 phiếu “Siêu thị 0 đồng” tới người lao động; trao 500 suất quà hỗ trợ trực tiếp tại Khu nhà ở công nhân, số còn lại được bố trí vận chuyển và trao tại các điểm cách ly, tại các khu nhà trọ công nhân đang bị phong tỏa”, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cho biết.

Với tinh thần khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, tổ chức Công đoàn càng phải thể hiện rõ nét nhất vai trò của mình, tính đến thời điểm hiện tại, các cấp Công đoàn Thủ đô đã trích từ nguồn ngân sách Công đoàn với số tiền trên 37 tỷ đồng và vận động nguồn lực xã hội hóa được trên 91 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin cho công nhân; ủng hộ công tác phòng, chống dịch…

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này đã và đang tô thắm thêm màu áo xanh Công đoàn, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn Thủ đô và khẳng định vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với đoàn viên, người lao động. Từ đó, đoàn viên, người lao động càng thêm tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Đồng hành cùng doanh nghiệp ứng phó đại dịch

Cùng với việc triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch. Ngay khi đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, LĐLĐ Thành phố đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và 5 Tổ công tác để bám sát cơ sở, phân vùng kiểm tra, chỉ đạo, xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp. Các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập 3.340 nhóm Zalo với trên 100.000 đoàn viên, người lao động tham gia để thông tin tuyên truyền, hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

an toan luon la so mot
Các "Tổ An toàn Covid-19" đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Soi từ tấm gương của các tỉnh, thành lân cận, khi dịch Covid-19 tấn công vào các nhà máy, phân xưởng, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, sẽ làm tê liệt hoạt động sản xuất kinh doanh, làm đứt gãy chuỗi sản xuất của nhiều doanh nghiệp, kéo theo đời sống, việc làm của hàng ngàn người lao động bị ảnh hưởng, đứng trước nguy cơ này, LĐLĐ Thành phố đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ các KCN&CX Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch và ổn định tình hình quan hệ lao động. LĐLĐ Thành phố cũng đã phối hợp với Ban Quản lý các KCN&CX Hà Nội ký Quy chế phối hợp và ban hành 2 văn bản liên tịch chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp thuộc KCN&CX Hà Nội trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” giữa các bên.

Song song với đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Đến nay, trên địa bàn Thành phố đã có hơn 11.400 “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn) được thành lập với trên 50.400 thành viên, chủ yếu là cán bộ Công đoàn cơ sở, lực lượng An toàn vệ sinh viên và người lao động am hiểu về công tác phòng, chống dịch. Đây chính là cánh tay nối dài, là lực lượng nòng cốt làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Sau khi thành lập, LĐLĐ Thành phố đã ban hành quy định về hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”; yêu cầu các cấp Công đoàn tập trung rà soát số lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính thực chất trong hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”; hướng dẫn các “Tổ An toàn Covid-19” chuyển trạng thái từ phòng, chống dịch sang chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong trường hợp doanh nghiệp có ca mắc Covid-19, quan tâm nắm chắc tình hình quan hệ lao động, phối hợp thiết lập và giữ vững “vùng xanh” trong doanh nghiệp, vận động đoàn viên, người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn của đại dịch.

Việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” đã khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người lao động, ổn định tình hình quan hệ lao động. Trên thực tế, nhiều chủ sử dụng lao động đã nhận thức được vai trò của tổ chức Công đoàn và mong muốn được thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp. Nắm bắt cơ hội này, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Kỳ cuối: “Biến nguy thành cơ”, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn
Thông qua việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19", các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã vận động được nhiều doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn tại đơn vị.

Báo cáo kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở 6 tháng đầu năm 2021 của LĐLĐ Thành phố cho thấy, mặc dù chịu tác động liên tiếp của các đợt dịch Covid-19 nhưng so với cùng kỳ năm 2020, thành lập Công đoàn cơ sở mới tăng 4,99%, phát triển đoàn viên tăng 10,76%. Xét riêng việc thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội” (Nghị quyết số 09), các cấp Công đoàn Thủ đô đã thành lập mới 206 Công đoàn cơ sở (đạt tỷ lệ 68,67%); kết nạp 14.033 đoàn viên (đạt tỷ lệ 70,17%).

Phát biểu kết luận Hội nghị đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của LĐLĐ Thành phố trong công tác phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động, Đề án thí điểm để thực hiện nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thúc đẩy công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: "Trong công tác phòng, chống dịch, LĐLĐ Thành phố đã có sáng kiến thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp. Có thể nói, trong cái nguy có cái cơ, trong lúc doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ bị dịch Covid-19 tấn công, họ rất cần những hoạt động thiết thực, hiệu quả như “Tổ An toàn Covid-19” thì Công đoàn đã đứng ra thành lập và chỉ đạo, hướng dẫn “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động. Chính sự linh hoạt, sáng tạo của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và tinh thần chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện "mục tiêu kép" đã "biến nguy thành cơ", nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, tạo tiền đề thuận lợi để thu hút, tập hợp người lao động và phát triển tổ chức Công đoàn".

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng với tinh thần chủ động, quyết liệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm.
Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

Mục tiêu quan trọng để tổ chức Công đoàn lớn mạnh

(LĐTĐ) Một trong những mục tiêu quan trọng, sống còn để thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” hiệu quả là tổ chức Công đoàn Việt Nam phải đẩy nhanh, phủ kín việc phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại các đơn vị, doanh nghiệp...
Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

Giữa khó khăn của dịch bệnh vẫn luôn được ấm lòng

(LĐTĐ) Trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi công nhân thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân…sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Xem thêm
Phiên bản di động