M
03/04/2020 17:25

Kịp thời biểu dương các hành động nhân văn trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) làm tốt công tác phòng, chống dịch; đồng thời biểu dương, nhân rộng các hành động nhân văn mang ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

kip thoi bieu duong cac hanh dong nhan van thiet thuc trong phong chong dich Huyện Thạch Thất: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19
kip thoi bieu duong cac hanh dong nhan van thiet thuc trong phong chong dich Công đoàn Y tế Hà Nội: Thăm, tặng quà một số đơn vị y tế chống dịch Covid-19
kip thoi bieu duong cac hanh dong nhan van thiet thuc trong phong chong dich Hà Nội: Lắp đặt 60 nhà vệ sinh lưu động tại các chốt kiểm soát

Ngày 3/4, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã có công văn số 34/CĐGD gửi các công đoàn cơ sở trực thuộc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

kip thoi bieu duong cac hanh dong nhan van thiet thuc trong phong chong dich
Phun hóa chất khử khuẩn tại trường học. (Ảnh: P.T)

Đồng thời bố trí để đoàn viên, CBGV,NV sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ trừ những trường hợp thật sự cần thiết như trực cơ quan, xử lý tài liệu mật, tham gia chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch. Các trường hợp khác phải có văn bản của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Trung ương, Thành phố, địa phương, ngành, đơn vị mới đến làm việc tại cơ quan.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị lập danh sách đoàn viên, CBGV,NV đến cơ quan đơn vị làm việc và chịu trách nhiệm về việc đoàn viên, CBGV,NV lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.

Đặc biệt, các công đoàn cơ sở trực thuộc phải chủ động yêu cầu bắt buộc cho đoàn viên, CBGV,NV có liên quan đến yếu tố tiếp xúc đến thăm, khám chữa bệnh hoặc có tiếp xúc với người thân, bạn bè đã đến hoặc làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10 đến 28/3/2020 thì phải cách ly, cho lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở phải dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Khi tập trung dưới 20 người phải tiến hành khử khuẩn vệ sinh y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở cần chủ động, kịp thời nắm chắc và phản ánh tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, CBGV,NV; tuyên truyền, thông tin kịp thời, minh bạch tới đoàn viên, CBGV,NV về tình hình dịch bệnh, xử lý nghiêm những người đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch bệnh;

Tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CBGV,NV làm tốt công tác phòng, chống dịch; biểu dương, nhân rộng các hành động nhân văn mang ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh; động viên, vận động đoàn viên, CBGV,NV phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội, cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ; kịp thời chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị.

P.V

Nguồn :