M
15/05/2020 11:56

Kiểm tra, giám sát chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Phú Xuyên

Mới đây, đoàn công tác Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã về kiểm tra, giám sát chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ tại huyện Phú Xuyên.    

kiem tra giam sat chi tra ho tro nguoi dan gap kho khan do dich covid 19 tai huyen phu xuyen Việt Nam ghi nhận thêm 24 ca mắc Covid-19 trở về từ Nga
kiem tra giam sat chi tra ho tro nguoi dan gap kho khan do dich covid 19 tai huyen phu xuyen Thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động
kiem tra giam sat chi tra ho tro nguoi dan gap kho khan do dich covid 19 tai huyen phu xuyen Việt Nam chỉ còn 28 bệnh nhân đang điều trị Covid-19

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc chi trả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại xã Đại Xuyên và xã Phúc Tiến (huyện Phú Xuyên).

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao việc kịp thời triển khai, rà soát và tổ chức chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị huyện Phú Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ, hiểu đúng về đối tượng được hưởng thụ chính sách.

kiem tra giam sat chi tra ho tro nguoi dan gap kho khan do dich covid 19 tai huyen phu xuyen

Cán bộ xã Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên) chi trả tiền hỗ trợ tại nhà cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Bên cạnh đó, đoàn công tác nhấn mạnh việc rà soát nhóm đối tượng như hộ kinh doanh, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm huyện cần phải phối hợp với các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, đồng thời có sự giám sát của mặt trận, đoàn thể. Sau khi hoàn thành việc rà soát phải niêm yết công khai danh sách tại cơ sở để người dân giám sát, tiến hành tổ chức chi trả đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng được hỗ trợ.

Trước đó, triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân, đối tượng chính sách xã hội gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Uỷ ban nhân dân huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành tiến hành rà soát, thu thập thông tin về các đối tượng đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Qua rà soát đợt 1, huyện Phú Xuyên có trên 29.000 đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được nhận trợ cấp trong 3 tháng và được chi trả 1 lần, với tổng số tiền hỗ trợ là trên 30 tỷ đồng.

Với phương châm kịp thời, chính xác, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện chi trả cho người dân đảm bảo khách quan, minh bạch.

Nguyễn Vàn

Nguồn :