M
14:11 | 11/03/2020

Kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Sơn Tây

(LĐTĐ) Chiều 10/3, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

kiem tra cong tac phong chong covid 19 tai son tay Sơn Tây: Nhiều hoạt động phòng chống Covid-19 thiết thực
kiem tra cong tac phong chong covid 19 tai son tay Sơn Tây phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
kiem tra cong tac phong chong covid 19 tai son tay Sơn Tây rộn ràng ngày hội tòng quân

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thị xã Sơn Tây, cho biết: Tính đến 7h30 ngày 10/3, thị xã Sơn Tây chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Các trường hợp tiếp xúc gần hoặc đến từ vùng dịch đều được thị xã giám sát y tế chặt chẽ theo quy định. Một số cá nhân có tiếp xúc gần với các ca có nguy cơ nhiễm bệnh đã chủ động thông báo để được cách ly và khử khuẩn tại khu vực sinh sống, đến nay những người này sức khỏe đều bình thường.

kiem tra cong tac phong chong covid 19 tai son tay
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã chủ động ban hành 63 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 1 chỉ thị, 1 hướng dẫn, 16 thông báo, 6 kế hoạch, 5 quyết định, 34 công văn.

Thị xã tổ chức tập huấn cho 120 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; quán triệt, ký cam kết tới 100% các cơ sở cung ứng thuốc về việc giữ nguyên giá bán khẩu trang và dung dịch sát khuẩn; đảm bảo nguồn gốc chất lượng hàng, không găm hàng, đẩy giá bán tăng cao.

Hướng dẫn giám sát và điều trị cho 100% cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch bệnh. Phát 90.020 tờ rơi tới từng hộ gia đình và 550 pano, áp phích, 120 khẩu hiệu treo tại các điểm đông dân cư 15 xã, phường.

Toàn thị xã tiến hành 6 đợt tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường học, các điểm có nguy cơ cao, khu vực công cộng với gần 600 kg dung dịch Cloramin B 25% và Clorin 70%.

kiem tra cong tac phong chong covid 19 tai son tay
Phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan, trường học và nơi tập trung đông người tại thị xã Sơn Tây.

Các đơn vị quân đội thực hiện tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng dịch trở về đảm bảo các yêu cầu về cách ly y tế, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ra cộng đồng. 

Cùng với đó, nhiều hoạt động chung tay cùng người dân phòng, chống dịch cũng được các tổ chức hội, đoàn thể, xã, phường và các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm tổ chức thực hiện như phát khẩu trang miễn phí; tặng nước rửa tay cho người nghèo, tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ…

Sau khi kiểm tra thực tế tại Khách sạn Lâm Ký, siêu thị Lan Chi tầng 3 chợ Nghệ và Trạm y tế phường Viên Sơn, bà Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố yêu cầu thị xã Sơn Tây không được chủ quan, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương và Thành phố;

Tăng cường tuyên truyền, thường xuyên hướng dẫn nhân dân tự chủ động các biện pháp phòng chống dịch; chính quyền và doanh nghiệp cùng đồng hành, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân, cần tăng cường vai trò của các tổ trưởng tổ dân phố và các hội đoàn thể góp phần chung tay cùng với thành phố đẩy lùi dịch bệnh…

Phạm Hảo - Phan Thanh

Nguồn :